Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách

Theo Trí thức trẻ,

Đường hoa xuân Bạch Đằng 2015 với chủ đề "Đà Nẵng Rực rỡ sắc xuân" sẽ bắt đầu đón khách từ ngày 21 tháng Chạp đến Mồng 6 Tết Ất Mùi. Đường hoa đang được gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng.

Năm nay, đường hoa xuân Bạch Đằng năm 2015 sẽ được bố trí chia làm hai khu vực gồm: trang trí hoa và trang trí ánh sáng tại 2 vỉa hè phía Tây chân cầu Rồng.

Tại khu vực trang trí hoa sẽ được sắp đặt 6 tiểu cảnh mang 6 chủ đề gồm: ''Đại cảnh Linh vật'' hình tượng con dê với núi Ngũ Hành Sơn; ''Cụm Làng Quê” là một góc trưng bày mang đậm tính truyền thống và hương Tết đậm đà của quê nhà, với bánh chưng xanh, mái nhà tranh, cặp liễn đỏ, nhành mai vàng hay những chòm hoa quanh hiên nhà rực rỡ đón xuân sang;

“Khung Tranh”, chủ đề như một sự nâng niu và lưu giữ niềm hạnh phúc sum vầy gia đình ngày Xuân, điều giản dị nhưng đôi khi khó kiếm tìm giữa cuộc sống văn minh, tất bật. Tiểu cảnh mang chủ đề “Cổng Sừng Dê” với chi tiết đặc thù là cặp sừng dê - linh vật của 2015. Cổng chào được tạo hình nền hoa là 2 chiếc sừng khổng lồ phối hợp với độ chuyển của hệ khung đưa hoa lên cao tạo cánh cổng chào mừng du khách đến với vườn hoa xuân.

Đặc biệt, các bé thiếu nhi sẽ thích thú với cụm tiểu cảnh mang chủ đề “Vườn hoa Xuân” cùng ý tưởng từ khu vườn như trong câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên'' với hoa nhiều màu sắc, những cánh bướm, chú chim xinh xắn.

Khu vực ánh sáng được thực hiện theo chủ đề Lighting Garden (Khu vườn ánh sáng) với làm 3 cụm trang trí chính gồm: 360 Beer Garden với cụm 5 tháp ly và 3 vòng tròn tạo thành ma trận bao quanh. Đây là điểm nhấn của khu vực Lighting Garden với hiệu ứng ánh sáng led và âm thanh DJ sẽ mang lại không khí rộn ràng cho người thưởng lãm.

Tiếp đến là khu vực "Lighting tunnel" bao gồm 1 cụm 3 khung trang trí bằng dây đèn LED được đặt trước vào đường hầm đi bộ, kết nối với khu vực trang trí hoa, tạo thành một mạch dẫn nối liền nhau. Và cuối cùng là ''Photo Corne'' được xây dựng thành 1 khung ảnh bắt mắt, tạo ra nhiều không gian cho khách tham quan chụp hình sẽ mang lại cho người dân những kỷ niệm đáng nhớ trong dịp du xuân.

Một số hình ảnh phối cảnh đường hoa Bạch Đằng năm 2015:

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 1

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 2

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 3

Một cụm tiểu cảnh mang chủ đề "Cầu Vồng khoe sắc" với trăm hoa khoe sắc, cùng cầu vồng thể hiện niềm tin về một năm mới nhiều thành công và hạnh phúc.

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 4

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 5

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 6

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 7

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 8

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 9

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 10

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 11

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 12

Linh vật năm Ất Mùi với chủ đề ''Đại cảnh Linh vật'' hình tượng con dê với núi Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng: Đường hoa xuân Bạch Đằng trước ngày khai trương đón khách 13

Chia sẻ
Đọc thêm