Đà Nẵng: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị nhét vào bao tải, bỏ rơi cạnh quán nhậu

HÀ NAM, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi gần quán nhậu, trong một chiếc bao tải vừa được UBND phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tiếp nhận chiều 06/01.

Chiều 06/01, UBND phường Thanh Bình cho biết, cán bộ Tư pháp của phường đang liên hệ và làm các thủ tục để bàn giao một bé trai bị bỏ rơi cho trung tâm bảo trợ xã hội.

Đà Nẵng: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị nhét vào bao tải, bỏ rơi cạnh quán nhậu - Ảnh 1.

Bé trai còn nguyên dây rốn vừa bị bỏ rơi

Trước đó, khoảng 9h30' cùng ngày, anh Thành Nhân, nhân viên của một quán nhậu trên đường Nguyễn Tất Thành (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đến quán dọn dẹp thì bất ngờ nghe tiếng khóc phát ra trong một chiếc bao tải ở khu vực hàng rào cạnh quán nhậu.

Lại gần, anh Nhân phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn. Lúc này, cháu bé được bọc trong hai chiếc khăn cũ màu xanh và trắng.

Ngay sau đó, anh Nhân đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Cháu bé sau đó được đưa tới bệnh viện quận Hải Châu để cắt dây rốn và chăm sóc.

"Bé trai bị bỏ rơi ở khu vực rất khó phát hiện. Đây cũng là chỗ trước đây thường để bỏ rác và các vật dụng cũ nên ít ai để ý", anh Nhân, chia sẻ.

Qua thăm khám ban đầu, bé trai có cân nặng 3,2kg và sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Được biết, hiện phường Thanh Bình đang liên hệ và làm các thủ tục để đưa bé về chăm sóc tại trung tâm bảo trợ xã hội trong thời gian đăng tin tìm cha mẹ ruột. Nếu không có người thân nhận, bé sẽ được nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ và được nhận nuôi theo quy định pháp luật.

Chia sẻ
Đọc tin tức 24h, loạt bài Đường dây mua bán trẻ sơ sinh hot nhất tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm