Đã có giải pháp phòng ngừa vô sinh cho phụ nữ

Admicro , Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Những vấn đề về lối sống và sự thay đổi tiêu cực của môi trường là những nhân tố không nhỏ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng dẫn đến các hệ lụy nghiêm trọng như sẩy thai, dọa sinh non hay thậm chí là vô sinh.

Theo nghiên cứu dịch tễ mới nhất do Bộ Y tế thực hiện, có đến 7,7% các cặp vợ chồng ở Việt Nam bị hiếm muộn. Như vậy ước tính hiện nay trên cả nước có trên 1 triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị. Sinh non và sẩy thai cũng là một trong các nguyên nhân hàng đầu của tử vong chu sinh ở trẻ em trên thế giới và tại Việt Nam. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 15 triệu ca sinh non mỗi năm, cứ 10 trẻ thì có hơn 1 trẻ được sinh ra quá sớm và cứ 30 giây lại có 1 trẻ sinh non bị chết. Việt Nam nằm trong 42 nước có tỉ lệ trẻ em tử vong cao nhất thế giới, trong 63.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong có đến 50% là trẻ sinh non. 
 
Đã có giải pháp phòng ngừa vô sinh cho phụ nữ 1
 
Nếu tính tổng bình quân 1,5 triệu trẻ em được sinh ra hàng năm, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 27.000 trẻ sơ sinh bị tử vong, và cứ mỗi ngày qua đi thì có khoảng trên 70 trẻ sơ sinh bị tử vong. Cùng với tử vong sơ sinh, hàng năm có 3,3 triệu thai chết lưu. Theo ước tính của Bộ Y tế, tỷ lệ tử vong sơ sinh của nước ta chiếm trên 1/3 tổng số tử vong chung.
 
Với sự phát triển của y học hiện đại, các cặp vợ chồng đã bớt nản lòng hơn nhờ các phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh tiên tiến. Một trong những phương pháp được nhắc đến nhiều nhất đó chính là thụ tinh trong ống nghiệm. Để tăng khả năng thành công các bác sĩ sẽ sử dụng progesterone để hỗ trợ pha hoàng thể trong chu trình thụ tinh trong ống nghiệm. Đồng thời, bổ sung Progesterone cho phụ nữ mang thai cũng là một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giảm tỉ lệ sinh non cho thai phụ.
 
Đã có giải pháp phòng ngừa vô sinh cho phụ nữ 2
 
Đã có giải pháp phòng ngừa vô sinh cho phụ nữ 3
 
Hoàng thể đóng vai trò rất quan trọng trong sự duy trì và phát triển của thai kỳ trong giai đoạn sớm. Hoàng thể chủ yếu tiết ra progesterone – là loại hormone steroid chính trong pha hoàng thể làm biến đổi trên nội mạc tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho phôi làm tổ. Progesterone có thể được sử dụng bằng đường uống, tiêm bắp và đặt âm đạo. Progesterone đặt âm đạo sẽ cho nồng độ cao hơn đường uống và được duy trì đến 48 giờ, không có tác dụng phụ gây buồn ngủ hay hoa mắt, chóng mặt do không qua chuyển hóa tại gan. Một ưu điểm rất lớn của đường đặt âm đạo là sự hấp thu tại chỗ rất nhanh của mô tử cung. Progesterone tự nhiên dạng hạt mịn được các bác sĩ sử dụng đầu tay trong trường hợp dự phòng sinh non và dọa sảy thai, theo hướng dẫn của các tổ chức y học uy tín hàng đầu trên thế giới tại Hoa Kì, Canada và Châu Âu. Điều này thực sự đã giúp rất nhiều các ông bố và bà mẹ trên thế giới được tận hưởng niềm hạnh phúc đón chào thành viên mới ra đời một cách vuông tròn.
 
Đã có giải pháp phòng ngừa vô sinh cho phụ nữ 4
 
Theo thống kê chuyên ngành, hàng năm có trên 90.000 phụ nữ Việt Nam được điều trị bằng Progesterone dạng hạt mịn có nguồn gốc thiên nhiên trong các chỉ định điều trị vô sinh do suy hoàng thể, hỗ trợ các phác đồ thụ tinh nhân tạo và cho phụ nữ mang thai trong dự phòng sinh non, dọa sẩy thai. Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ cũng đã thực hiện nghiên cứu “Hiệu quả của Progesterone đặt âm đạo trong dự phòng sinh non” và đã chứng minh được hiệu quả của hoạt chất này.
 
Cuộc sống người dân Việt Nam đang dần được nâng lên một tầng cao mới, việc hiểu biết tốt hơn nữa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục khám thai ít nhất 3 lần trước sinh, phát hiện và điều trị sớm những yếu tố nguy cơ – rủi ro gây ra sinh non và sẩy thai, giảm thiểu các nguyên nhân gây ra vô sinh… là hết sức cần thiết, giúp người phụ nữ thỏa niềm mong đợi làm mẹ của mình, sinh thành và nuôi dưỡng những đứa con khỏe mạnh cho thế hệ mai sau. Với sự có mặt của văn phòng đại diện tại Việt Nam, Besins Healthcare mong muốn cùng với các ban ngành, tổ chức chuyên môn và xã hội xây dựng và phát triển các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của các bà mẹ mang thai Việt Nam.
 
Chia sẻ
Đọc thêm