Cựu Bí thư đoàn phường ở Thái Bình lĩnh 2 năm tù vì dâm ô bé gái 11 tuổi

Minh Sơn,
Chia sẻ

Với tội danh Dâm ô trẻ em, cựu Bí thư đoàn phường ở Thái Bình đã bị TAND TP. Thái Bình tuyên án 2 năm tù giam. Trong quá trình công tác trước khi phạm tội, bị cáo được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen.

Chiều 20/9, tại TAND TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã diễn ra phiên xử sơ thâm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Ánh Dương (SN 1984, trú tại tổ 8, phường Đề Thám, TP.Thái  Bình) với tội danh Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Cựu Bí thư đoàn phường ở Thái Bình lĩnh 2 năm tù vì dâm ô bé gái 11 tuổi - Ảnh 1.

Phiên tòa được diễn ra lúc 14h chiều 20/9.

Theo Khoản 2 điều 423 bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015 và thông tư 02/2018/TT-TANDTC ngày 21/9/2018 của TAND tối cao quy định chi tiết về việc xét sử vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi, TAND TP. Thái Bình áp dụng xét xử vụ án là xử kín và tuyên án công khai. Tức là, chỉ có những người thuộc thành phần tham gia tố tụng, được tòa triệu tập mới được được tham dự phiên tòa, các thành phần khác khi tòa tuyên án được vào nghe tuyên án.

Cựu Bí thư đoàn phường ở Thái Bình lĩnh 2 năm tù vì dâm ô bé gái 11 tuổi - Ảnh 2.

Phiên tòa được xử kín, tuyên án công khai, chỉ những người được tòa triệu tập mới được vào tham dự.

Theo cáo trạng, Phạm Ánh Dương bị gia đình bé gái SN 2008 cùng trú tại phường Đề Thám tố cáo đã có hành vi xâm hại con gái họ. Đến ngày 1/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phạm Ánh Dương để điều tra về tội danh Dâm ô trẻ em.

Trong buổi chiều 20/9, khi PV Người Đưa Tin có mặt tại cổng TAND TP. Thái Bình, có rất đông người thân của bị cáo Phạm Ánh Dương chờ đợi đến giờ nghị án để được vào tòa.

Đến 16h30 cùng ngày, HĐXX sơ thẩm bắt đầu tuyên án sau thời gian nghị án. Tại tòa, bị hại và gia đình bị hại có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho người đứng ra bảo vệ quyền lợi.

Cựu Bí thư đoàn phường ở Thái Bình lĩnh 2 năm tù vì dâm ô bé gái 11 tuổi - Ảnh 3.

Bị cáo Phạm Ánh Dương tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo thẩm phán chủ tọa phiên tòa, năm 2016, Phạm Ánh Dương được bầu làm Bí thư đoàn phường Đề Thám. Từ năm 2016 đến năm 2019, trong quá trình công tác, Dương được tặng thưởng nhiều bằng khen giấy khen.

Áp dụng Khoản 1 Điều 106 bộ Luật Hình sự và các điều luật khác, HĐXX tuyên phạt Phạm Ánh Dương 2 năm tù giam và phải nộp án phí sơ thẩm 200.000 đồng. Thời hạn tù đối với bị cáo Dương được áp dụng từ thời điểm bắt tạm giam.

Cựu Bí thư đoàn phường ở Thái Bình lĩnh 2 năm tù vì dâm ô bé gái 11 tuổi - Ảnh 4.

Người thân bị cáo thăm hỏi, đưa đồ tiếp tế cho bị cáo Dương trước khi được đưa về nơi giam giữ.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi bản án sơ thẩm được tuyên, phía bị hại và bị cáo không có đơn kháng án thì bản án sẽ có hiệu lực.

Chia sẻ