Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Các món ăn chiên rán hay các món xào, chỉ cần nghĩ thôi cũng đã thấy chán ngán. Vậy thì bạn hãy đổi vị sang món hải sản trộn chua ngọt giòn giòn này nhé.

Nguyên liệu cho món hải sản trộn

300g mực ống tươi

150g tôm nõn

60g dưa chuột

35g hành tây trắng

30g hành tây tím

100g cà chua bi (hoặc cà chua thường)

40g rau cần tây

Một ít hành lá thái nhỏ, rau mùi tây thái nhỏ

Phần gia vị xốt: 20g đường nâu, 30ml nước mắm, 15ml nước tương ngâm tỏi, 15ml tương ớt, 15ml nước lọc, 2 tép tỏi ngâm chua băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ, một ít rau mùi.

Mực ống là loại hải sản được nhiều người yêu thích không chỉ vì chúng ngon mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng có trong mực. Cùng tên là mực ống tuy nhiên lại có nhiều giống loài khác nhau, do đó có sự khác biệt đôi chút về hình dạng và kích thước. Tuy nhiên về hàm lượng dinh dưỡng có trong mực nói chung lại không có quá nhiều sự khác biệt. Đây là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào tuy nhiên lượng calo từ mực lại không cao. Trong 100g mực tươi chứa tới 15.58g protein, nhưng lại chỉ chứa 92kcalo. Ngoài ra, mực còn chứa nhiều vitamin và các khoáng chất như sắt, đồng, kali tốt cho cơ thể.

Cách làm hải sản trộn

Bước 1: Cho phần gia vị xốt vào bát khuấy đều rồi để sang một bên.

Cuối tuần làm món hải sản trộn ngon giòn thế này thì không ai mà không khen ngon tới tấp! - Ảnh 2.

Bước 2: Sơ chế rau quả, sau đó cà chua thái múi cau, hành tây và dưa chuột thái lát, rau cần tây thái khúc.

Cuối tuần làm món hải sản trộn ngon giòn thế này thì không ai mà không khen ngon tới tấp! - Ảnh 3.

Bước 3: Tôm mực sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước rồi cho tôm mực vào luộc qua sau đó vớt ra tô nước lạnh để mực và tôm được giòn.

Cuối tuần làm món hải sản trộn ngon giòn thế này thì không ai mà không khen ngon tới tấp! - Ảnh 4.

Bước 4: Vớt tôm mực cho vào bát tô, thêm rau củ và phần gia vị xốt vào trộn đều là xong.

Cuối tuần làm món hải sản trộn ngon giòn thế này thì không ai mà không khen ngon tới tấp! - Ảnh 5.

Mực ống là thực phẩm có tính kháng khuẩn, giúp vô hiệu hóa vi khuẩn và virus có hại. Mực ống cũng có đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim, tiểu đường… Mực còn chứa các hợp chất giúp các mạch máu giãn ra, giúp làm giảm huyết áp. Đồng thời ăn mực có thể làm giảm sản xuất axit dạ dày và chống loét dạ dày…

Thành phẩm

Nếu cuối tuần bạn vừa muốn có một bữa ăn ngon bên gia đình lại vừa muốn có nhiều thời gian nghỉ ngơi thì món hải sản trộn trên đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Từng miếng tôm mực giòn giòn lại ngọt ngon ăn kèm với rau quả thanh mát khá hấp dẫn. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến món ăn này thôi.

Cuối tuần làm món hải sản trộn ngon giòn thế này thì không ai mà không khen ngon tới tấp! - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được món hải sản trộn thật ngon nhé!

Lưu ý:

- Khi pha gia vị xốt bạn nên cho các nguyên liệu lỏng vào trước sau đó thêm đường vào khuấy đều cho đường tan, cuối cùng mới thêm tỏi ớt băm và rau thơm nhé.

- Khi luộc hải sản bạn có thể thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn hoặc cho vào nồi luộc 1-2 củ sả sẽ làm cho hải sản thơm ngon hơn.

- Hành tây sau khi thái lát, bạn nên ngâm một lúc trong bát nước lạnh, hành sẽ vừa giòn lại bớt mùi hăng.

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến  - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm