Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mềm ngon thơm phức
Chẳng tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, với những gia vị luôn sẵn có trong bếp, bạn có thể chế biến ngay món sườn nướng siêu hấp dẫn!
Để làm sườn nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g sườn heo
1 cọng hành baro
3 lát gừng
10 tép tỏi
50g rượu nấu ăn
30g nước mắm
15g đường
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng cafe bột thì là
1 muỗng canh sa tế
2-3 muỗng canh mè trắng rang
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị hành baro thái lát nhỏ, gừng và tỏi băm nhuyễn.
Sườn mua về rửa sạch, để ráo rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu (trừ mè trắng) vào âu trộn cùng với sườn. Có thể dùng bao tay để bóp cho sườn thấm đều gia vị.
Bước 2
Tiếp đến cho sườn vào túi zip rồi cho vào tủ lạnh, ướp trong vòng ít nhất 5 giờ đồng hồ hoặc tốt nhất là qua đêm để sườn thật ngấm.
Bước 3
Trước khi nướng 10 phút, bật lò ở 220 độ C. Đặt sườn lên khay đã lót sẵn giấy bạc, rưới đều hỗn hợp gia vị lên sườn, sau đó cho vào lò nướng trong 45-60 phút tùy vào độ dày, mỏng, to hay nhỏ của miếng sườn.
Bước 4
Cuối cùng, bạn có thể rắc thêm vừng trắng rang để món sườn nướng thơm hơn và hấp dẫn!
Sườn nướng muốn ngon thì trước hết phải chọn được sườn tươi ngon, tiếp đến là một công thức ướp thật chuẩn. Loại sườn thích hợp để làm món nướng là sườn non hay phần sườn cốt lết có màu hồng nhạt, thịt dày và ít lẫn mỡ. Nếu chọn được phần xương dẹp, nhỏ thì càng tốt! Cùng vào bếp chế biến món sườn nướng để dùng cơm hay làm món ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm vui nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng này nhé!
Nguồn: BSC