Cuối tuần cập nhật ngay mẹo hay này để giúp hoa nhà bạn tươi lâu đến 7 ngày lại còn rất tiết kiệm

Phương Trần,
Chia sẻ

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình lúc nào cũng có hoa tươi thì cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có những bình hoa đẹp và điều quan trọng là siêu tiết kiệm.

Ngày cuối tuần đến rồi, hãy đi mua một bó hoa thật đẹp và tham khảo mẹo dưới đây để giúp cho bó hoa của bạn được tươi nguyên suốt cả tuần nhé. Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ và thật nhiều niềm vui.

Cuối tuần cập nhật ngay mẹo hay này để giúp hoa nhà bạn tươi lâu đến 7 ngày lại còn rất tiết kiệm - Ảnh 1.

- Ngày đầu tiên và thứ 2

Tùy từng loại hoa mà bạn có thể chọn bình cắm hoa phù hợp. Với hoa hồng thì một chiếc bình to là hoàn toàn phù hợp để cung cấp đủ nước để giữ hoa tươi lâu. Trước khi cắm hoa vào lọ, hãy nhớ cắt một góc 45 độ ở gốc để tăng diện tích hút nước của cành, giúp hoa không bị héo.

Ngoài ra, bạn nên thay nước cho hoa hàng ngày, và để giữ hoa tươi lâu thì nên để lọ hoa ở nơi mát mẻ và tránh ánh sáng mặt trời.

Cuối tuần cập nhật ngay mẹo hay này để giúp hoa nhà bạn tươi lâu đến 7 ngày lại còn rất tiết kiệm - Ảnh 2.

- Ngày thứ 3 và thứ 4

Khi bình hoa của bạn đã có dấu hiệu hơi héo? Đừng vội vứt bỏ bình hoa đi. Hãy loại bỏ những lá khô, hoa héo đi và giữ lại hoa tươi rồi chuyển hoa sang cắm ở một chiếc bình khác nhỏ hơn.

Và một điều vẫn phải duy trì hàng ngày để giữ hoa tươi lâu là thay nước.

Cuối tuần cập nhật ngay mẹo hay này để giúp hoa nhà bạn tươi lâu đến 7 ngày lại còn rất tiết kiệm - Ảnh 3.

- Ngày thứ 5 và thứ 6

Sang đến ngày thứ 5, bình hoa của bạn đã có rất nhiều hoa tàn và những bông còn lại thì đã nở bung hết cỡ. Đừng lo, bạn vẫn có thể có một bình hoa trang trí nhà bằng cách chọn những bông còn tươi cắm sang một chiếc lọ tròn, thấp. Kiểu bình hoa tròn như thế này rất thích hợp để cắm những bông hoa đã nở hết cỡ.

Cuối tuần cập nhật ngay mẹo hay này để giúp hoa nhà bạn tươi lâu đến 7 ngày lại còn rất tiết kiệm - Ảnh 4.

- Ngày thứ 7

Cho dù chỉ còn lại duy nhất một bông hoa chưa tàn thì bạn cũng đừng nên vứt bỏ chúng. Hãy thả nó nổi trên một tách trà đẹp và đặt nó trên bàn. Ý tưởng này cũng dễ thương phải không nào?

Cuối tuần cập nhật ngay mẹo hay này để giúp hoa nhà bạn tươi lâu đến 7 ngày lại còn rất tiết kiệm - Ảnh 5.

Và sau ngày thứ 7, một tuần mới sẽ lại bắt đầu với một bó hoa mới. Chỉ cần một bó hoa và đôi tay khéo léo cùng khả năng sáng tạo của bạn là trong suốt cả tuần trong nhà vẫn luôn có hoa tươi mà không tốn quá nhiều tiền để mua hoa.

Chia sẻ