8 mẹo dọn dẹp để có một ngôi nhà sạch sẽ thơm tho

Như Anh,
Chia sẻ

Những mẹo nhỏ nhưng có võ dưới đây giúp bạn nhàn nhã mà không sợ nhà bị hỏng hóc!

Tất cả các vật liệu cơ bản như muối, giấm và dây chun đều có thể giúp biến đổi ngôi nhà của chúng ta và giữ cho chúng ở tình trạng đẹp nhất có thể.

Những cách làm đơn giản như vậy có thể giúp các bà nội trợ tiết kiệm rất nhiều thời gian và thậm chí có thể tiết kiệm cả tiền bạc. Những giải pháp này thường có thể ở ngay trước mắt, ngay trong tủ nhà mà chỉ cần bạn khám phá và sử dụng.

Trên trang Bright Side, các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách có thể làm mới và tân trang ngôi nhà của mình chỉ bằng những vật dụng cần thiết trong gia đình.

1. Sử dụng đá muối như một chất hút ẩm

8 mẹo dọn dẹp cho mẹ đảm để có một ngôi nhà sạch từng mi-li-mét, mẹ chồng cũng không tìm được điểm chê - Ảnh 2.

Giữ độ ẩm trong nhà ở mức thấp khoảng 30-60% là điều quan trọng đối với sức khỏe và sự thoải mái của bạn. Độ ẩm trên 80% là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn và nấm phát triển. Các bào tử nấm mốc này lưu hành xung quanh nhà và có thể gây hại cho đường hô hấp, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng và bệnh phổi.

Sử dụng sản phẩm đá muối để làm giảm độ ẩm trong không khí có thể là một cách làm tốt để ngăn ngừa sự tích tụ độ ẩm trong nhà. Đơn giản chỉ cần đặt muối vào hộp có lỗ thủng ở đáy, đủ lớn để nước thoát qua, nhưng đủ nhỏ để ngăn muối chảy xuống. Đặt nó vào trong một thùng chứa khác nơi nước có thể đọng lại, đảm bảo rằng muối không chạm vào nước ở đáy.

2. Baking soda loại bỏ nấm mốc

8 mẹo dọn dẹp cho mẹ đảm để có một ngôi nhà sạch từng mi-li-mét, mẹ chồng cũng không tìm được điểm chê - Ảnh 3.

Nấm mốc có thể bắt đầu phát triển ở những khu vực ẩm ướt và không thông thoáng trong nhà của chúng ta, chẳng hạn như phòng tắm, tầng hầm và xung quanh cửa sổ.

Để loại bỏ nấm mốc, hãy trộn 1 cốc muối nở (baking soda) với nước trong bình xịt. Xịt hỗn hợp lên vết nấm mốc và để trong 5 phút.

Chà sạch bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải và để khô hoàn toàn. Lặp lại nhiều lần nếu bạn cảm thấy là cần thiết.

3. Kem đánh răng làm sạch bồn rửa chén sứ bị ố vàng

8 mẹo dọn dẹp cho mẹ đảm để có một ngôi nhà sạch từng mi-li-mét, mẹ chồng cũng không tìm được điểm chê - Ảnh 4.

Mẹo này có thể hữu ích khi bạn không có thời gian để dọn dẹp. Tất cả những gì bạn cần là một ít kem đánh răng trắng loại thông thường (không phải gel) để làm sáng bóng bồn rửa trong phòng tắm của bạn. Dùng miếng bọt biển ẩm để cọ sạch.

Vì kem đánh răng là một chất mài mòn nhẹ được sử dụng để loại bỏ mảng bám trên răng, nên nó có thể làm sạch rất kỳ diệu. Lần tới khi thả một ít vào bồn rửa, bạn có thể nhanh chóng làm sạch nó ngay lập tức, thay vì để nó trôi phí phạm xuống cống.

4. Làm sạch các lỗ xả bồn cầu giúp xả nước mạnh hơn

Cuối tuần áp dụng ngay 8 mẹo dọn dẹp để có một ngôi nhà siêu sạch  - Ảnh 4.

Theo thời gian, bồn cầu của chúng ta có thể gặp tình trạng xả nước chậm hơn và không hiệu quả. Nếu điều này xảy ra, thì các lỗ dưới vành đựng nước có thể bị chặn bởi các khoáng chất. Kiểm tra các lỗ bằng một chiếc gương nhỏ và dùng một chiếc mắc áo uốn cong để chọc đầu tăm vào các lỗ và loại bỏ cặn bẩn đi.

5. Dây cao su ngăn quạt kêu

8 mẹo dọn dẹp cho mẹ đảm để có một ngôi nhà sạch từng mi-li-mét mẹ chồng cũng không tìm được điểm chê - Ảnh 1.

Nếu các vít gắn quả cầu chiếu sáng vào quạt của bạn bị lỏng, kêu lục cục hoặc kêu ục ục, thì bạn có thể giữ chúng cố định bằng dây chun. Đơn giản chỉ cần luồn dây đeo quanh cổ quả cầu phát ra ánh sáng, nơi các vít bám chặt nó. Điều này sẽ giúp các vít không bị lỏng theo thời gian và sẽ làm giảm tiếng ồn.

6. Thắp một que diêm che mùi phòng tắm

8 mẹo dọn dẹp cho mẹ đảm để có một ngôi nhà sạch từng mi-li-mét, mẹ chồng cũng không tìm được điểm chê - Ảnh 7.

Sau khi sử dụng phòng tắm, thắp một que diêm có thể trung hòa mùi cống khó chịu. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn không có cửa sổ hoặc hệ thống thông gió để khuếch tán mùi.

Đốt diêm tạo ra sulfur dioxide có mùi mạnh hơn mùi methyl mercaptan mà chúng ta tạo ra sau khi đi vệ sinh. Lưu huỳnh đioxit có mùi tốt hơn nhiều và che đi những mùi không mong muốn.

7. Giấm khi tắc vòi nước

8 mẹo dọn dẹp cho mẹ đảm để có một ngôi nhà sạch từng mi-li-mét, mẹ chồng cũng không tìm được điểm chê - Ảnh 8.

Khi vòi nước bắt đầu bị giảm áp suất hoặc phun sang một bên, có thể là do chất bẩn tích tụ. Phần sục khí, tấm lưới nhỏ che ở đầu vòi nước có thể bị tắc theo thời gian. Để làm sạch nó, tất cả những gì bạn cần làm là tháo bộ phận sục khí và ngâm nó vào giấm trước khi cọ rửa bằng bàn chải đánh răng. Đừng quên đậy lỗ thoát nước trước khi bắt đầu làm sạch để bạn không bị mất bất cứ thứ gì xuống cống.

8. Một lỗ trên thùng rác giúp bạn lấy túi ra dễ dàng hơn

8 mẹo dọn dẹp cho mẹ đảm để có một ngôi nhà sạch từng mi-li-mét, mẹ chồng cũng không tìm được điểm chê - Ảnh 9.

Hãy khoan một lỗ nhỏ ở bên cạnh thùng rác để việc lấy túi ra dễ dàng hơn khi bạn thay đổi. Điều này sẽ phá vỡ lực hút chân không mà đôi khi gây khó khăn cho việc kéo các túi ra ngoài. Lỗ không cần phải lớn, nó chỉ cần đủ để không khí đi qua.

Chia sẻ