Cưới lần 2, cô dâu vẫn đòi bạn thân mừng 1 chỉ vàng như "tập 1", không được như ý liền quay ra trách bạn "bùng" rồi dựng chuyện tòm tem với anh chồng

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Màn đòi tiền mừng cưới của cô dâu này khiến dân mạng sục sôi tức giận. Có người cho rằng cô gái tham lam và "khôn hết phần thiên hạ".

Mới đây, một cô gái có tên H.N đã lên mạng bóc phốt 1 cô dâu nọ, cũng là bạn thân lâu năm của mình quá tham lam, thực dụng.

Mở đầu bài tố, cô gái đã phải kêu than: "Trời ơi, không ngờ được, bạn bè vì mấy đồng tiền mà dựng chuyện như thế này đây".

Tiếp đó cô gái kể, năm 2018, cô làm đám cưới. Cô dâu kia có mừng 1 chỉ vàng, song lại dẫn cả nhà đến ăn cỗ. Sau đó, cô bạn này cũng lập gia đình, H.N cũng mừng lại 1 chỉ vàng. Và đặc biệt cô chỉ đi 1 mình.

Hôm trước là cưới lần 2 của cô bạn thân, H.N được mời và mừng tiếp 500.000 đồng thì bị cô dâu kia nhắn tin đòi được mừng cưới như lần 1. Cô dâu đưa ra những lý lẽ như: "Đó là phong tục từ thời ông bà, dù cưới đến 10 lần đi chăng nữa thì lần 1 mừng bao nhiêu, lần sau cũng phải mừng bấy nhiêu". Cô bạn trách H.N "kỳ cục", "mất duyên", "buồn vì tao cho mày là bạn tốt",... Rồi sau đó liên tục có những lời lẽ đòi vàng: "Giờ mày tính bùng", "mày bắn tiền mừng cưới 1 chỉ vàng qua đây, rồi tao trả lại mày 500.000 đồng", "mày không chịu đưa vàng cưới đúng không"...

Cưới lần 2, cô dâu vẫn đòi bạn thân mừng 1 chỉ vàng như "tập 1", không được như ý liền quay ra trách bạn "bùng" rồi dựng chuyện tòm tem với anh chồng - Ảnh 1.

Tin nhắn của H.N và cô bạn thân của mình.

Còn H.N cũng đưa ra lời giải thích rằng, lần trước cô bạn thân cưới, cô gái đã mừng 1 chỉ vàng để trả lại. Đây là cưới lần 2 thì cô đi tùy tâm. Hơn nữa H.N sắp sinh, lại đang thất nghiệp, tiền thai sản cũng bị mất. Hoàn cảnh rất khó khăn, không phải không muốn mừng bạn nhiều nhưng vì cô không có tiền. Tuy nhiên, cô dâu kia vẫn không chịu, nhất quyết đòi bạn trả tiền mừng cưới là 1 chỉ vàng cho mình.

Bực mình với người bạn tính toán, H.N cũng nói rõ với bạn rằng, cô không phải mua hàng hay nợ tiền mà dùng từ "bùng" với cô. Hơn nữa, vàng lúc H.N cưới có giá 3,4 triệu/chỉ. Khi đó cô bạn chỉ mừng H.N loại vàng 98 (xấp xỉ 24k). Còn khi bạn thân cưới, H.N mừng hẳn chỉ vàng 99 (vàng 24k), không những giá vàng lúc đó chênh lệch nhau (vàng khi H.N mừng cưới bạn có giá 4,5 triệu/chỉ) mà loại vàng cô mừng bạn cũng giá trị hơn.

Cưới lần 2, cô dâu vẫn đòi bạn thân mừng 1 chỉ vàng như "tập 1", không được như ý liền quay ra trách bạn "bùng" rồi dựng chuyện tòm tem với anh chồng - Ảnh 2.

Tin nhắn của H.N và cô bạn thân của mình.

Khi không đòi được bạn tiền mừng cưới như ý, cô dâu quay ra... tống tiền. Cô gái nhắn H.N: "Chuyện mày cặp bồ với anh chồng mày, chắc ba má chồng, chị chồng rồi cả chồng mày cũng như nhà chồng nghe xong sẽ rất "vui vẻ" đúng không? Chồng mày sẽ biết bộ mặt thật của vợ. Có khi còn không biết đứa con trong bụng là con ai? Anh em có xét nghiệm ADN thì cũng giống nhau thôi, cao tay, thảo nào chút tiền mừng của tao không đáng gì".

Tuy nhiên, đó chỉ là do cô dâu này dựng chuyện. Thực tế chuyện tình với anh chồng của H.N đã là chuyện gần chục năm về trước, từ thời sinh viên. Lúc đó, H.N còn chưa quen biết chồng bây giờ. Hiện tại, 2 người cũng không còn tình cảm gì với nhau, vậy mà cô dâu có thể bịa chuyện trắng trợn như vậy để đòi tiền cưới của bạn mình.

Cưới lần 2, cô dâu vẫn đòi bạn thân mừng 1 chỉ vàng như "tập 1", không được như ý liền quay ra trách bạn "bùng" rồi dựng chuyện tòm tem với anh chồng - Ảnh 3.

Tin nhắn của H.N và cô bạn thân của mình.

Bài đăng của H.N sau ít phút đã khiến dân mạng sục sôi tức giận. Đa phần đều cho rằng cô dâu kia quá tham lam, thực dụng, ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ đến người khác. Nhiều người khuyên H.N nên chấm dứt luôn tình bạn này, đồng thời cũng không cần tiếp chuyện thêm cô ta nữa.

Pha đòi tiền mừng cưới này đúng là có "1-0-2" trong lịch sử. Không biết rõ thực hư câu chuyện này thế nào, tuy nhiên nó vẫn đang nhận về nhiều lượt quan tâm của mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm