Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào

Trong tập 24 "Quỳnh Búp Bê", phân cảnh Quỳnh lần thứ 2 tìm về quê Lan và bàng hoàng nhận ra Lan không còn là Lan của khi xưa đã được Phương Oanh lột tả chân thật đến từng chi tiết.

Bên cạnh cuộc hội ngộ đẫm nước mắt của Quỳnh (Phương Oanh) và Lan Cave (Thanh Hương) thì phân đoạn Quỳnh lớn tiếng "giáo huấn" cho anh trai và mẹ của Lan một bài học trong tập 24 Quỳnh Búp Bê cũng khiến khán giả hả dạ và hài lòng không kém. Thêm vào đó, cảnh Quỳnh bàng hoàng nhận ra Lan không còn là Lan của khi xưa rồi bật khóc nức nở cũng lấy không ít nước mắt của người xem.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 1.

Trước đó, gia đình Lan cứ giấu giấu giếm giếm, cố tình không cho Quỳnh biết về bệnh tình của Lan. Thế nhưng lần thứ 2 về quê, Quỳnh cuối cùng cũng gặp được chị. Bàng hoàng nhận ra giờ đây Lan đã không còn là Lan của khi xưa, Quỳnh ôm lấy chị gái bật khóc nức nở. Khi nghe anh trai Lan kể lại quá trình cô từ một người bình thường trở thành kẻ điên dại như hiện tại, Quỳnh không kìm được mà bật khóc nức nở.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 2.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 3.

Lúc này cô mới nhận ra rằng dù Lan có hy sinh bao nhiêu vì cái gia đình này thì những người thân của Lan cũng chẳng thấy biết ơn cô chút nào. Vừa khóc vừa kể lại những khổ ải mà Lan đã trải qua khi còn ở Thiên Thai, Quỳnh đã dạy luôn cho mẹ và anh trai Lan một bài học về sự biết ơn. Dẫu không phải chị em ruột, thế nhưng với Quỳnh, Lan lại chính là ân nhân, người duy nhất yêu thương, giúp đỡ cô khi cả 2 còn bị kẹt ở Thiên Thai.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 4.

"Chị Lan đã phải tiếp khách, tiếp rất nhiều chỉ để có tiền gửi về cho cái Đào ăn học, mua thuốc cho bố anh rồi sửa sang nhà cửa, gửi tiền cho anh lấy vợ. Cứ mỗi lần nghe điện thoại từ nhà cũng là lúc chị ấy phải thu xếp để gửi tiền về. Lúc các người nhận được những đồng tiền này, các người không đặt ra câu hỏi là chị ấy làm nghề gì mà nhiều tiền thế. Thân gái một mình ở thành phố, không học hành bằng cấp thì làm gì ra? Tại sao các người không đặt ra câu hỏi?", những lời nói này của Quỳnh đã nói hết những khổ cực mà Lan Cave đã phải chịu đựng trong suốt những năm chôn vùi thanh xuân tại Thiên Thai.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 5.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 6.

Thế nhưng sau khi nghe xong, anh trai Lan còn rơi nước mắt vì xót thương chứ gương mặt mẹ Lan thì chỉ biến sắc một chút. Nhiều khán giả xem xong đoạn này đã thể hiện sự phẫn nộ với bà mẹ này. Lúc trước con gái bị vu oan, bà không ra mặt bênh vực con đã đành, giờ đây khi biết con gái mình đã khổ cực thế nào, bà cũng chẳng thèm rơi nước mắt khóc cho cô lấy một giọt. Đây chắc hẳn là bà mẹ không có trái tim duy nhất của màn ảnh Việt rồi.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 7.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 8.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 9.

Chưa hết, khi anh trai Lan than thở rằng chữa bệnh điên của cô rất đắt, nhà không có tiền chữa, Quỳnh đã thẳng thừng nói rằng: "Cũng phải thôi, người duy nhất làm ra tiền trong cái nhà này còn đang bị điên". Những lời nói này của Quỳnh khiến người nhà Lan chỉ biết câm nín còn khán giả thì thật sự hả dạ. Nhiều người còn để lại bình luận mong rằng Quỳnh hãy nói thêm vài câu, nói nhiều vào cho họ sáng mắt ra.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 10.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 11.

Cuối cùng Quỳnh Búp Bê đã có cảnh diễn xuất thần, khán giả khó tính cũng phải nghẹn ngào - Ảnh 12.

"Mang tiếng là người nhà thế nhưng mẹ và anh của Lan, kể cả cô Đào kia, đều chỉ là quân ăn bám mà thôi. Tội cho chị Lan hết sức", "Tôi mà là Quỳnh thì tôi cũng chửi té tát vào mặt họ. Người gì đâu mà con mình bị điên, người dưng thì khóc nức nở còn mình thì mặt cứ tỉnh bơ, chả hiểu nổi luôn", "Thương cho Lan, thương cả Quỳnh, thật sự không hiểu nổi làm sao Lan lại có được những người thân thế này. Biết được sự thật Lan khốn khổ thế nào mà vẫn trơ trơ ra đấy. Còn lớn tiếng bảo Quỳnh đừng có nhiều lời, chuyện gia đình họ chẳng liên quan đến Quỳnh. Hết nói nổi!"...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm