Cuộc sống căng tràn tươi mới của cụ bà lạ lùng nhất Nhật Bản: 71 tuổi đi làm, 96 tuổi thất tình, 100 tuổi đoạt giải thưởng vang dội

Cẩm Thi, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ

Đối với nhiều người phụ nữ, tuổi tác là một rào cản rất lớn. Nhưng đối với bà Tsuneko Sasamoto, 105 tuổi vẫn có thể thoải mái uống rượu, ăn thịt. Theo lời bà, cuộc đời bà bận đến nỗi không có thời gian nghĩ tới cái chết...

Cuộc sống căng tràn tươi mới của cụ bà lạ lùng nhất Nhật Bản: 71 tuổi đi làm, 96 tuổi thất tình, 100 tuổi đoạt giải thưởng vang dội - Ảnh 1.

(01)

Khi giới truyền thông gọi điện muốn hẹn Tsuneko Sasamoto phỏng vấn, nhiều người đã đề nghị bà cung cấp những bức ảnh mới chụp chứ không phải những bức ảnh quá khứ.

Nhưng sau đó mọi người đều bất ngờ khi nghe bà khẳng định: "Đây chính là bức ảnh hiện giờ." Không ai có thể ngờ rằng người phụ nữ hơn 100 tuổi này lại có những bức ảnh với thần thái trẻ trung như vậy.

Ở tuổi 105, Tsuneko Sasamoto từng là nữ nhiếp ảnh báo chí đầu tiên của Nhật Bản và vẫn đang hoạt động trong lĩnh vực này với tư cách là một nhiếp ảnh gia.

Năm 71 tuổi, sau khi trải qua cú sốc chồng mất, bà lại tiếp tục cầm máy ảnh và bắt đầu sự nghiệp của một nhiếp ảnh gia tự do.

Đến năm 96 tuổi, bà công bố mình mới chia tay người yêu và đang thất tình khiến nhiều người bàng hoàng vì tin tức này.

Không ngờ đến năm 100 tuổi, bà đã đoạt giải "Người mặc đẹp nhất", là thí sinh cao tuổi nhất trong lịch sử.

Và đến nay, dù đã hơn 100 tuổi, bà vẫn đang đi trên con đường tạo nên những kỳ tích.

Cuộc sống căng tràn tươi mới của cụ bà lạ lùng nhất Nhật Bản: 71 tuổi đi làm, 96 tuổi thất tình, 100 tuổi đoạt giải thưởng vang dội - Ảnh 2.

(02)

"Đừng quan tâm đến một cơ thể già nua, chỉ cần quan tâm đến việc có một tâm hồn tươi trẻ."

Nhiều người thường hỏi Tsuneko Sasamoto: "Bí quyết để luôn tươi trẻ là gì?" Bà đã trả lời là "lòng hiếu kì".

Giống như khi còn nhỏ, chúng ta thường tò mò về nhiều thứ, cũng chính vì vậy mà dám chấp nhận rủi ro và thử thách.

Lòng hiếu kì là thứ khiến chúng ta sống tích cực và tràn đầy sức sống.

Sasamoto nói rằng: "Tôi thích hướng về cuộc sống, dù cho điều đó là thứ tôi chưa biết. Như vậy, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thứ mình không biết, và dùng những bức ảnh để thể hiện nó. Tôi không thích nghĩ về việc mình bao nhiêu tuổi rồi mới hành động."

Minh chứng cho lời nói đó, khi 71 tuổi nhiều người chọn nghỉ hưu, bà Sasamoto lại chọn bắt đầu lại. Chỉ vì muốn chụp ảnh mà bà đã dành 6 năm để du lịch khắp Nhật Bản.

Năm 96 tuổi, bà đi du lịch và gặp được ông Charles – nhà điêu khắc đến từ miền Nam nước Pháp, và rồi hai người bắt đầu yêu nhau.

Đối với bà Sasamoto, công việc là thứ khiến bà luôn có đầy nhiệt huyết với cuộc sống. Còn yêu cái đẹp là một khóa học bắt buộc trong cuộc đời bà.

Cuộc sống căng tràn tươi mới của cụ bà lạ lùng nhất Nhật Bản: 71 tuổi đi làm, 96 tuổi thất tình, 100 tuổi đoạt giải thưởng vang dội - Ảnh 3.

Nếu một người luôn phải đắn đo quá nhiều trong việc lựa chọn thứ phù hợp với độ tuổi, vậy họ sẽ mất rất nhiều thứ.

Giờ đây, dù đã 105 tuổi, nhưng bà Sasamoto vẫn duy trì cuộc sống vô cùng kỉ luật: Đi ngủ lúc 11 giờ và thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày.

Sau đó bà nghe hội thoại tiếng Anh trên TV để "khởi động não bộ", vừa xem TV vừa tập thể dục.

Bà có thói quen uống sữa chua để làm dịu cổ họng, sau khi nhỏ thuốc nhỏ mắt thì bắt đầu đọc báo, và tìm ra những tài liệu mà bản thân quan tâm.

Khi tìm được thứ khiến bà tò mò, bà sẽ ghi chúng vào một cuốn sổ.

Bản thân bà luôn đề cao việc học tiếng Anh, nên các quyển sổ thường ghi chép đoạn hội thoại và cụm từ tiếng Anh mới học.

Vũ khí kỳ diệu giúp bà Tsuneko Sasamoto trẻ mãi không già đó chính là tâm hồn kiên cường và yêu đời.

Cuộc sống của bà luôn tràn đầy nhiệt huyết, bà không hề vì rào cản tuổi tác mà lười biếng dù chỉ một phút giây nào.

Trong khi những người già ngoài 60 tuổi đang chăm cháu, dưỡng già thì bà lại có phần đi ngược với số đông. Mỗi ngày ăn mặc thật lịch sự, diện chiếc váy thật xinh, xịt nước hoa và cẩn thận phối đồ theo tâm trạng.

Cuộc sống căng tràn tươi mới của cụ bà lạ lùng nhất Nhật Bản: 71 tuổi đi làm, 96 tuổi thất tình, 100 tuổi đoạt giải thưởng vang dội - Ảnh 4.

(03)

Đừng quan tâm đến việc già đi, cuộc sống không bao giờ là quá muộn.

Miễn là bạn dám sống hết mình cùng lý tưởng, cuộc sống cũng sẽ mở ra cho bạn những khả năng vô hạn.

Cuộc sống của bà Tsuneko Sasamoto khiến nhiều người trẻ phải ngưỡng mộ và ghen tỵ.

Kinh nghiệm sống tuyệt vời của bà ấy đã giúp chúng ta hiểu ra một điều:

Hãy cứ bắt đầu vì cuộc đời không bao giờ muộn. Khó khăn lắm mới được sống đời này, muốn gặp ai thì lo đi, muốn làm gì thì gắng làm, đừng nghĩ ngợi chi nhiều.

Trái tim không già là thứ khiến chúng ta giữ vững tuổi thanh xuân và lòng nhiệt huyết.

(weixin.qq)

Chia sẻ
Đọc thêm