Cung điện diễn ra đám cưới Nick Jonas: Bắt nguồn từ lời nguyền ly kỳ như phim Ấn, là công trình biểu tượng với chức năng "3 trong 1"

Đ.L, Theo HELINO
Chia sẻ

"Đám cưới thế kỷ" của Nick Jonas sẽ diễn ra ở một địa điểm xa hoa, mang màu sắc thần thoại Bollywood. Hơn nữa, đó không chỉ là cung điện đơn thuần mà còn được khai thác ở 2 khía cạnh khác.

Một trong những tin tức chiếm lấy mặt báo Ấn Độ những ngày qua là sự kiện "đám cưới thế kỷ" của ngôi sao Nick Jonas và cựu Hoa hậu Thế giới người Ấn Priyanka Chopra. Hôn lễ sắp được cử hành ở cung điện Umaid Bhawan tráng lệ. Đây dường như là điều đương nhiên, vì ở Ấn Độ, cung điện nguy nga này sở hữu rất nhiều đặc điểm thú vị.

Cung điện diễn ra đám cưới Nick Jonas: Bắt nguồn từ lời nguyền ly kỳ như phim Ấn, là công trình biểu tượng với chức năng 3 trong 1 - Ảnh 1.

Hôn lễ của hai ngôi sao đang rất được mong đợi ở Ấn Độ

Cung điện diễn ra đám cưới Nick Jonas: Bắt nguồn từ lời nguyền ly kỳ như phim Ấn, là công trình biểu tượng với chức năng 3 trong 1 - Ảnh 2.

Cô dâu tương lai đã mang về vinh dự cho Ấn Độ khi đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 2000

1. Cung điện xây nên từ một lời nguyền và sự nghèo đói

Theo nhiều giai thoại, một vị thánh đã tiên đoán hạn hán sẽ kéo đến vùng Jodhpur ở tây bắc Ấn Độ sau thời gian dài thịnh vượng.

Cung điện diễn ra đám cưới Nick Jonas: Bắt nguồn từ lời nguyền ly kỳ như phim Ấn, là công trình biểu tượng với chức năng 3 trong 1 - Ảnh 3.

Umaid Singh (1903 - 1947), người ra lệnh xây dựng Cung điện Umaid Bhawan

Quả thật, đến những năm 1920, kết thúc giai đoạn trị vì 50 năm của người đứng đầu bộ lạc Rathore hùng mạnh - ngài Pratap Singh, hạn hán, mất mùa và đói kém đã diễn ra liên tiếp 3 năm.

Người kế thừa ngôi vị (được gọi là Maharaja) lúc đó là Umaid Singh. Ông ra lệnh xây dựng một cung điện hoành tráng để tạo ra công ăn việc làm cho người nông dân.

Hơn nữa, cung điện này không chỉ là nơi ở của hoàng gia mà còn là biểu tượng cho niềm hy vọng, công trình vĩ đại của vùng đất Jodhpur.

Với ý tưởng đó, việc khởi công xây dựng bắt đầu từ năm 1928, hoàn thành năm 1943. Trong suốt 15 năm này, nhiều người nhờ đi xây cung điện mà có đồng lương đủ sống qua thời kỳ đói kém.

Và do quốc vương Umaid Singh ra lệnh xây dựng, cung điện cũng mang tên ông: Cung điện Umaid Bhawan.

2. Cung điện hoàng gia cuối cùng trước khi Ấn Độ giành độc lập

Cung điện Umaid Bhawan xây xong khoảng 4 năm trước khi Ấn Độ giành độc lập vào ngày 15/8/1947, chính thức mở ra giai đoạn nước Cộng hòa Ấn Độ.

Về sau, Ấn Độ không còn các vương quốc nữa, tuy nhiên những người từng đứng đầu các bộ lạc/vùng đất và cuộc sống xa hoa của họ vẫn tồn tại. Cung điện Umaid Bhawan là một ví dụ, đến nay, hậu duệ của chủ nhân đầu tiên Umaid Singh vẫn còn tiếp tục sinh sống bên trong cung điện.

Umaid Bhawan cũng chính là cung điện hoàng gia "trẻ tuổi" nhất Ấn Độ (về sau làm gì còn "hoàng gia" mà xây cung điện nữa)!

3. Không chỉ là cung điện hoành tráng, Umaid Bhawan còn có 2 chức năng khác

Chức năng đầu tiên của Umaid Bhawan là nơi ở của hậu duệ hoàng gia như chúng ta nhắc đến ở trên. Họ sống một cuộc đời khá hoành tráng và cách xa con mắt thế tục.

Chức năng thứ hai của Umail Bhawan lại là nơi đặt viện bảo tàng, mở cửa cho tất cả mọi người. Các mẫu vật tráng lệ tại đây bao gồm đồ gốm sứ, thủy tinh quý giá; đồng hồ nhiều kiểu dáng lạ mắt; áo giáp, bộ sưu tập đồ gia dụng đắt tiền vào thập niên 30; xác ướp báo hoa và cả lá cờ biểu tượng do Nữ hoàng Victoria (Vương quốc Anh) ban tặng từ năm 1877, sau đó đem về trưng trong điện.

Bên cạnh các mẫu vật, bảo tàng còn là nơi để du khách tìm hiểu về lịch sử cung điện qua tranh ảnh

Chức năng thứ ba dĩ nhiên là khách sạn - nơi sẽ diễn ra lễ cưới của Nick Jonas và cựu Hoa hậu Thế giới, thuộc sở hữu của tập đoàn Taj Hotel Group.

Khách sạn Taj Hotel gồm 25 phòng thường và 39 phòng suite cao cấp (trong đó lại chia thành 5 đẳng cấp khác nhau với những tên rất oách như phòng hạng sang, phòng hoàng gia, phòng vương giả... - nhưng mới nghe tên thì chẳng biết chúng khác nhau chỗ nào luôn?!).

Mô tả về khách sạn, dĩ nhiên là vô cùng diễm lệ, ví dụ như: Các phòng nghỉ tinh tế đã giữ lại nét duyên dáng lịch sử với những bức chân dung nhân vật và da báo trang trí. Bên ngoài là khu vườn long lanh như bức tranh với các chim công thẩn thơ đi dạo.

Món ăn thức uống phong phú, gồm rượu vang hảo hạng từ khắp mọi miền thế giới. Ngoài ra còn có phòng tập yoga, spa - cung cấp một trải nghiệm sang trọng, hiện đại xen lẫn với hào quang từ thời kỳ vương quyền!

Khách sạn này từng được cộng đồng du lịch trên TripAdvisor đánh giá là tốt nhất thế giới năm 2016. Ngoài ra, toàn cung điện Umaid Bhawan cũng là điểm du lịch hấp dẫn nhất của thành phố Jodhpur, bên cạnh Pháo đài Mehrangarh.

Hôn lễ sắp tới giữa Nick Jonas và nàng hậu Ấn Độ sẽ là một điểm nhấn độc đáo trên hành trình lịch sử của cung điện Umaid Bhawan. Và ngược lại, cung điện xa hoa này chính là nơi không thể thích hợp hơn cho "hôn lễ thế kỷ" mà người dân Ấn lẫn fan quốc tế đang nóng lòng chờ đợi.

Cung điện diễn ra đám cưới Nick Jonas: Bắt nguồn từ lời nguyền ly kỳ như phim Ấn, là công trình biểu tượng với chức năng 3 trong 1 - Ảnh 7.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm