Cung điện công bố một loạt ảnh mừng sinh nhật Hoàng tử Nhật Bản, cho thấy đấng quân vương tương lai được nuôi dạy thế nào

Hoàng tử Nhật Bản Hisahito đã bước sang tuổi 13 vào ngày hôm nay (6/9) và Cung điện hoàng gia đã công bố một số bức hình chính thức nhân dịp trọng đại này.

Vào ngày hôm nay (6/9), Hoàng tử Hisahito, con trai út của Thái tử Fumihito đã bước sang tuổi 13. Cậu bé hiện là người đứng ở vị trí thứ hai và cũng là cuối cùng trong danh sách thừa kế ngai vàng.

Trước khi bước sang tuổi mới, Hoàng tử Hisahito đã cùng cha mẹ đến Vương quốc Bhutan, đây cũng là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của tiểu hoàng tử. Cung điện hoàng gia cũng đã công bố một số bức hình chính thức trong chuyến đi Bhutan của Hoàng tử Hisahito để mừng sinh nhật cậu bé.

Các bức ảnh cho thấy, Hoàng tử Hisahito thích thú khi được cưỡi ngựa, cho bò ăn cỏ khi thăm thú một nông trại ở Bhutan. Hoàng tử nhỏ trông ngày càng chững chạc, phổng phao và giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ trong suốt chuyến đi. Càng lớn, Hoàng tử bé Hisahito càng được khen có vẻ ngoài ưa nhìn. Cậu sở hữu thân hình cao ráo, cân đối.

Ở Nhật Bản, việc các hoàng đế tương lai trải nghiệm các quốc gia và nền văn hóa khác nhau trên thế giới là điều phổ biến. Bản thân Hoàng tử Hisahito ngay từ nhỏ đã tự tay cuốc đất, trồng rau trong nông trại của gia đình. Cậu bé được cha mẹ cho theo học tại một ngôi trường bình thường để có cơ hội tiếp xúc với các bạn học có gia thế khác nhau sẽ đem lại cho Hisahito những trải nghiệm đa dạng, giúp cậu thấu hiểu cuộc sống thường dân.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, một sự cố không may đã xảy ra với tiểu hoàng tử khi một người đàn ông lạ mặt đã đặt dao trên bàn học của cậu bé nhằm mục đích đe dọa vì sự bất mãn với Hoàng gia Nhật. Rất may vào thời điểm đó, Hisahito đang ở ngoài sân chơi với các bạn cùng lớp.

tu-4

Tiểu hoàng tử cùng cha mẹ trong chuyến đi Bhutan.

tu-8

Cậu bé được tìm hiểu về cuộc sống của người dân ở Bhutan.

tu-3

Gia đình Thái tử Nhật giản dị trong chuyến thăm tới Bhutan.

Nguồn: Mainichi

Chia sẻ
Đọc thêm