Cửa trượt giúp "nới rộng" không gian

Theo Đô thị,

Cửa trượt chính là giải pháp hữu hiệu vừa giúp tiết kiệm diện tích tối đa vừa giảm đi sự bừa bộn cho căn phòng.

Cửa trượt được ứng dụng khá linh hoạt, phổ biến nhất là ngăn không gian hai phòng, tạo khoảng cách giữa phòng ngủ với phòng thay đồ, làm cửa sổ, tủ trưng bày, tủ âm tường và các loại cửa tủ khác...

Có những loại cửa trượt nào?

Hiện có hai loại cửa trượt được sử dụng chủ yếu đó là:

Loại cửa trượt có khung nổi bên ngoài: Là loại cửa được lắp vào một thanh trượt hay khung trượt gắn ở phía trên bên ngoài bức tường. Kiểu cửa trượt này đơn giản, tiết kiệm nguyện vật liệu, đóng mở thuận tiện, lắp đặt đơn giản, có thể dễ dàng thay thế cánh cửa.

Loại cửa trượt âm tường: Là loại cửa khi mở được giấu vào bên trong các bức vách. Ưu điểm của loại cửa này là tiết kiệm tối đa không gian. Tuy nhiên, hệ thống trượt được giấu bên trong bức tường cũng chính là điểm bất tiện vì trong trường hợp cửa bị hỏng, sẽ rất khó đễ sửa chữa hoặc thay thế.
 Lưu ý khi chọn cửa trượt phù hợp với nhà 

Cũng như bất kỳ một món đồ nội thất nào khác, việc lựa chọn cửa trượt phù hợp cho ngôi nhà, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

- Trọng lượng của cánh cửa là yếu tố quan trọng trong việc quyết định nên sử dụng loại cửa trượt nào cho thích hợp. Nếu cánh cửa quá nặng thì thanh trượt có thể sẽ không chịu tải nổi.

- Nếu cửa phòng nhà bạn có chiều rộng lớn hơn 1m thì nên chọn loại cửa trượt 2 cánh.
 
- Bảo dưỡng, vệ sinh cửa thường xuyên để đảm bảo sự vận hành trơn tru sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian để sửa chữa về sau.
 
 
 

Ngoài việc mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, cửa trượt ngày càng được ưa chuộng vì chúng có thể thích hợp cho mọi loại không gian với chất liệu bề mặt rất đa dạng, có thể bằng gỗ, kính hay nhôm tùy nhu cầu.

Chính vì lý do đó mà chất liệu và màu sắc của cửa cũng nên được quan tâm để ăn nhập với phần còn lại của không gian chung.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm