Cụ ông 84 tuổi đạp xe từ Campuchia sang Việt Nam vì 'không biết dịch bệnh gì hết'

Minh Ngọc, Theo Người đưa tin

Sau khi bị té xe rồi được nhân viên chốt kiểm dịch giúp đỡ, cụ ông 84 tuổi mới khai báo vừa đạp xe từ Campuchia sang Việt Nam để thăm cháu ở phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang).

Báo Tiền Phong đưa tin, vào khoảng 16 giờ ngày 12/8, người dân phát hiện 1 cụ ông khoảng 80 tuổi, di chuyển bằng xe đạp bị ngã tại khu vực tổ 1 (khu phố Thạch Động, phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên, Kiên Giang) nên đã báo tổ công tác chốt kiểm soát Mũi Tàu (TP Hà Tiên).

Sau khi được chăm sóc y tế, cụ ông cho biết mình tên Lâm Khon (84 tuổi), ngụ ở ấp Lục Sơn, xã Xây Srok Tây, huyện Kampong Trach, tỉnh Kampot (Campuchia).

Cụ ông 84 tuổi đạp xe từ Campuchia sang Việt Nam vì 'không biết dịch bệnh gì hết' - Ảnh 1.

Cụ Lâm Khon được giúp đỡ y tế trước khi bàn giao về cho phía bạn điều trị COVID-19 - Ảnh: P.VŨ

Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định đúng là cụ ông này đã đạp xe, nhập cảnh trái phép qua biên giới Hà Tiên vào Việt Nam. Làm việc với tổ công tác, cụ Lâm Khon nói mình không biết bị cấm, không biết dịch bệnh gì hết.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại Campuchia, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Tiên đã cho cụ Lâm Khon test nhanh và kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, cơ quan chức năng TP Hà Tiên đã bàn giao người này cho phía Campuchia.

Tuy nhiên sau đó, báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Trung Tâm Y Tế Hà Tiên thông báo kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy cụ ông dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, toàn bộ 11 người có tiếp xúc với cụ Lâm Khon được lấy mẫu xét nghiệm. Báo Tiền Phong đưa tin, đến chiều 14/8, kết quả xét nghiệm lần đầu của 11 trường hợp F1 được công bố là âm tính.

Các trường hợp F1 trên đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Mỹ Đức đưa đi cách ly tập trung, 46 trường hợp F2 được cách ly tại nhà và 18 trường hợp F3 được theo dõi sức khỏe.

Chia sẻ
Đọc thêm