Cụ ông 100 tuổi nâng tạ, tập cardio 3 tiếng mỗi ngày, 5 ngày/tuần

Lân Lan,
Chia sẻ

Những thói quen cũ vẫn được cụ ông này gìn giữ và duy trì trong suốt hơn 30 năm.

Chia sẻ với Today, ông Les Savino, sống ở bang Pennsylvania (Mỹ), vẫn tự lái xe tới phòng gym 5 ngày/tuần để tập luyện suốt 3 giờ. Ông khẳng định ở độ tuổi 100, một ngày của mình diễn ra chẳng khác gì những ngày ở độ tuổi 30. Đây cũng là cách ông tận hưởng cuộc sống của mình.

"Muốn có sức khỏe tốt, tôi cần tới phòng gym. Tôi biết hầu hết những người ở độ tuổi 100 không còn hứng thú với mọi việc", ông Savino bày tỏ. "Rất nhiều người phải sống phụ thuộc vào thuốc, còn tôi thì không. Tập thể dục còn tốt hơn uống thuốc. Hiện tại, tôi chỉ uống thuốc điều trị huyết áp cao".

Vào các ngày 2, 4, 6, ông tập tạ còn vào các ngày 3, 5, ông tập cardio. Ngoài ra, ông còn chạy bộ, đạp xe trên các thiết bị của phòng tập và một số bài tập riêng chân, tay, vai. Thói quen này được duy trì từ năm 1983. Ông bắt đầu tập luyện từ 7h30 và kết thúc lúc 10h30 sáng. Sau 3 giờ tập, ông luôn cảm thấy thoải mái, cơ thể linh hoạt hơn.

Ở độ tuổi 100, ông Savino tiết lộ mình chưa bao giờ mắc bệnh nặng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ông đang gặp vấn đề về thăng bằng vì chứng bệnh rối loạn ở tai Meniere và phải sử dụng khung tập đi. Trí nhớ tốt giúp ông luôn "ghi điểm" bởi sự hài hước trong mỗi cuộc nói chuyện.

Cụ ông 100 tuổi nâng tạ, tập cardio 5 ngày/tuần như trai tráng: Bí quyết là đây! - Ảnh 1.

Cụ ông 100 tuổi nâng tạ, tập cardio 5 ngày/tuần như trai tráng: Bí quyết là đây! - Ảnh 3.

Nhờ nguồn gene tốt

Ông Savino luôn biết ơn cha mẹ vì được thừa hưởng nguồn gene tốt từ họ. Ông kể, cha mình thọ 84 tuổi còn mẹ thọ 89 tuổi. Cả hai đều sinh ra ở Italy. Khi tới Mỹ, cả hai không có điều kiện sống tốt, không có điều kiện đi khám sức khỏe nhiều nhưng cả hai đều rất khỏe mạnh.

Chú ý chế độ ăn

Hải sản và rau là hai loại thức ăn mà ông Savino luôn yêu thích. Bên cạnh đó, mỗi tuần một lần, ông cũng thích chế biến và thưởng thức frittata - một món ăn làm từ trứng của Italy.

Ông giải thích về chế độ ăn của mình: "Nhiều người khác có thể ăn cho tới khi căng bụng nhưng tôi chỉ ăn chừng nào thấy hết thèm mà thôi. Tôi không đặc biệt thích một món nào, tôi cũng gọi đồ ra như mọi người nhưng bản thân không hề có hứng thú với bít tết và thịt.

Cụ ông 100 tuổi nâng tạ, tập cardio 5 ngày/tuần như trai tráng: Bí quyết là đây! - Ảnh 4.

Cụ ông 100 tuổi nâng tạ, tập cardio 5 ngày/tuần như trai tráng: Bí quyết là đây! - Ảnh 5.

Tận hưởng cuộc sống

Tuy thích đồ ngọt nhưng cụ ông không hề ăn nhiều mà chỉ thưởng thức một số lượng hạn chế. Ông chỉ ăn một miếng tráng miệng nhỏ sau bữa ăn, có thể là bánh quy hoặc bánh pudding chocolate.

Vào sinh nhật 100 tuổi, tháng 8/2022, ông đã mua tặng cho chính mình một chiếc sedan Lincoln - chiếc ô tô mà ông từng thuê trước đó. Ông vẫn sử dụng nó để chạy xe đến phòng gym hoặc đến cửa hàng tạp hóa.

Biết dành thời gian quý báu cho "đúng người"

70 năm chung sống cùng tình yêu từ thời trung học, tuy bà đã qua đời cách đây 11 năm ở độ tuổi 89 nhưng ông Savino luôn hạnh phúc khi nghĩ về nửa kia của mình: "Chúng tôi là một cặp đôi ăn ý".

Chia sẻ