Cách này sẽ giúp kiệu bớt nồng, bớt cay, thích hợp với những ai chưa quen với vị cay nồng này. Ngoài ra, cách này còn giúp kiệu trắng hơn và bảo quản cũng được lâu hơn mà vẫn không làm mất đi vị truyền thống của dưa kiệu.
Dưa muối là món ăn kèm tuy đơn giản nhưng khó lòng bỏ qua trong bữa ăn của các gia đình Việt. Từ mâm cơm hằng ngày đến đại tiệc thịnh soạn, hay trong mâm cỗ Tết, dưa muối luôn có mặt, là một nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt.
Thông tin từ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (H.Hóc Môn, TP.HCM) cho biết, hai trong số nhiều mặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán là củ hành và củ kiệu đã về chợ này từ nhiều ngày qua, tuy nhiên số lượng còn ít.