Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước hàng xóm: Nếu nước có chất độc, có thể khởi tố tội giết người

V. Đồng, Theo Gia đình và xã hội

Cho rằng hàng xóm vu khống mình lấy trộm tiền nên cụ bà 60 tuổi mua thuốc diệt cỏ đổ vào giếng nước hàng xóm nhằm trả thù.

Chiều 23/5, Thượng tá Cao Văn Tám – Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang chờ kết luận giám định mẫu nước giếng của gia đình chị Nguyễn Thị Vân (SN 1993, trú xóm 7, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) bị bà Nguyễn Thị Th. (SN 1951) đổ thuốc diệt cỏ xuống để có hướng xử lý tiếp theo.

"Nếu kết quả mẫu nước có chất độc của thuốc diệt cỏ thì chúng tôi sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can ngay để điều tra về hành vi giết người" – Thượng tá Tám cho biết thêm.

Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước hàng xóm: Nếu nước có chất độc, có thể khởi tố tội giết người - Ảnh 1.

Camera ghi lại cảnh bà Th. cầm lọ nước lén lút qua nhà chị Vân.

Theo hồ sơ sự việc, sáng 15/5, khi cả gia đình chị Vân đi vắng thì có chốt cửa cổng. Khoảng 30 phút sau, lúc trở về thì thấy cửa cổng đã mở toang. Nghi có điều bất thường nên chị Vân đã xem lại camera của gia đình thì phát hiện bà Nguyễn Thị Th. (hàng xóm nhà chị Vân) mang theo một lọ nước đi vào sân nhà mình.

Nghi ngờ bà Th. làm chuyện mờ ám nên gia đình đã trình báo sự việc lên Công an xã Nam Xuân.

Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước hàng xóm: Nếu nước có chất độc, có thể khởi tố tội giết người - Ảnh 2.

Giếng nơi nơi bà Th. đổ thuốc diệt cỏ xuống.

Ông Nguyễn Xuân Quý - Trưởng Công an xã Nam Xuân cho biết, khi nhận được tin báo, chúng tôi đã mời gia đình chị Vân cùng bà Th. lên trụ sở để làm rõ. Thời điểm này, bà Th. cho rằng chỉ qua nhà chị Vân để đuổi gà và chai nước cầm theo là đưa cho người thân đang làm ngoài đồng.

"Tuy nhiên, buổi làm việc tiếp theo, bà Th. đã khai nhận có đổ thuốc diệt cỏ vào giếng gia đình chị Vân vào sáng 14/5 nhằm trả thù việc chị Vân vu khống bà trộm tiền vào năm ngoái. Ngoài ra, sáng 15/5, bà Th. lại sang nhà chị Vân để đổ thuốc diệt cỏ vào lọ dầu gội đầu nhưng do cửa khóa nên chưa thực hiện được. Bà Th. còn khai nhận đã mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ nhằm trả thù gia đình chị Vân" – ông Quý nói.

Sau sự việc trên, 5 người trong gia đình chị gồm bố mẹ chồng, hai con nhỏ cùng chị ra bệnh viện ở Hà Nội để thăm khám, xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy các thành viên trong gia đình vẫn chưa phát hiện vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chia sẻ
Đọc thêm