Cốt lết xốt chanh dây theo cách này ngon cơm phải biết
Chỉ mất 30 phút vào bếp để làm theo cách này, bạn đã có món cốt lết xốt chanh dây lạ miệng, ngon bất ngờ.
Nguyên liệu
- 500g sườn cốc lếch
- 1 củ hành tím
- 2 quả chanh dây
- Các loại gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Cốt lết rửa sạch, để ráo, dùng búa dần nhẹ cho miếng thịt mềm.
Bước 2
Bóc vỏ tỏi và hành tím rửa sạch rồi giã nhuyễn. Cho cốt lết vào ướp cùng với tỏi, hành tím, tiêu, hạt nêm và ít muối. Để khoảng 15 phút để cốt lết ngấm đều gia vị.
Bước 3
Chanh dây rửa sạch cắt đôi, múc hạt và chay dây cho vào chén, cho vào 3 muỗng canh nước sôi để nguội, thêm 2 muỗng đường và một muỗng hạt nêm. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, thêm một chút bột bắp vào để tạo độ sánh cho nước xốt. Nêm nước xốt vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 4
Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho từng miếng cốt lết vào chiên sơ và trở đều 2 mặt. Tiếp đó, rưới nước xốt chanh dây lên sườn. Rim với lửa liu riu nhỏ khoảng 10 phút nữa là được.
Cho cốt lết xốt chanh dây ra đĩa, dùng với cơm nóng ăn rất ghiền. Miếng thịt mềm thơm, đậm đà vị chua ngọt rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!