Công ty IU gây tranh cãi khi gọi cảnh sát áp giải người hâm mộ livestream trong concert: Làm đúng luật hay lố lăng?

Hành động của công ty chủ quản nữ ca sĩ IU kiện một người hâm mộ livestream trong concert đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

Sau khi phát hành ca khúc mở đường Love Poem thuộc mini album thứ 5 trong sự nghiệp, nữ ca sĩ IU đã chính thức khởi động tour diễn cùng tên vào ngày 2/11 tại Gwangju, Hàn Quốc. Không chỉ khiến khán giả ấn tượng bởi loạt thành tích nhạc số khủng mà ca khúc Love Poem đạt được, tour diễn cùng tên của IU còn gây choáng với tốc độ cháy vé khủng khiếp chỉ sau ít phút mở bán.

Love Poem - IU

Công ty IU gây tranh cãi khi gọi cảnh sát áp giải người hâm mộ livestream trong concert: Làm đúng luật hay lố lăng? - Ảnh 2.

IU.

Tuy nhiên, concert hoành tráng của IU lại bất ngờ trở thành đề tài tranh cãi của cư dân mạng khi sau buổi biểu diễn, một người hâm mộ đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội tiết lộ đã bị công ty quản lý của nữ ca sĩ khởi kiện và phải lên trụ sở cảnh sát làm việc.

Công ty IU gây tranh cãi khi gọi cảnh sát áp giải người hâm mộ livestream trong concert: Làm đúng luật hay lố lăng? - Ảnh 3.

Một người hâm mộ cho biết bị cảnh sát mời về làm việc sau khi livestream trong concert của IU.

Sau bài viết, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bênh vực khi cho rằng bạn fan này chỉ livestream dưới dạng audio (chỉ có tiếng, không có hình ảnh) để giúp những người hâm mộ không có cơ hội vào xem concert. Thế nhưng phía công ty chủ quản vẫn cho rằng đây là một hành động sai trái theo đạo luật Hàn Quốc và khởi kiện. Thậm chí, một khán giả cũng đã đăng tải hình ảnh xe cảnh sát đến khu vực biểu diễn để áp giải vị fan này về đồn.

Công ty IU gây tranh cãi khi gọi cảnh sát áp giải người hâm mộ livestream trong concert: Làm đúng luật hay lố lăng? - Ảnh 4.

Hình ảnh cảnh sát xuất hiện ở concert của IU để áp giải vị fan livestream trong concert.

Trước hành động gay gắt của Kakao M, nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của công ty chủ quản IU là quá tàn nhẫn vì dù sao người này cũng là fan của IU, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có ý kiến ủng hộ Kakao M nên cứng rắn để răn đe các trường hợp nung nấu ý đồ vi phạm bản quyền trong tương lai.

Công ty IU gây tranh cãi khi gọi cảnh sát áp giải người hâm mộ livestream trong concert: Làm đúng luật hay lố lăng? - Ảnh 5.

Công ty IU gây tranh cãi khi gọi cảnh sát áp giải người hâm mộ livestream trong concert: Làm đúng luật hay lố lăng? - Ảnh 6.

Cư dân mạng tranh cãi với hành động kiện fan của công ty chủ quản IU.

Hiện tại, phía công ty chủ quản của IU vẫn chưa lên tiếng trước loạt tranh cãi của người hâm mộ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm