Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn

Tôm,
Chia sẻ

Ngoài kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn.

Nguyên liệu

5 quả dưa chuột 

1,4l nước

120g muối hạt

85g hẹ

85g củ cải hoặc hành tây

5 thìa súp ớt bột Hàn Quốc 

2 thìa súp muối tôm Hàn Quốc 

1 thìa súp tỏi băm

1 thìa cafe gừng băm nhỏ

2 thìa cafe đường

Cách làm

Bước 1

Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu. Đun sôi 1,4l nước với 120g muối sau đó để nguội hoàn toàn.

Bước 2

Cho dưa chuột đã rửa sạch vào tô nước muối dùng vật nặng đè lên để phần dưa chuột ngấm muối. Thời gian ngâm 1-2 giờ.

Bước 3

Củ cải băm nhỏ, hẹ thái nhỏ.

Bước 4

Trộn đều tất cả các phần gia vị với nhau gồm hẹ, tỏi, gừng, ớt bột, đường.

Bước 5

Sau thời gian ngâm dưa chuột, khía dọc quả dưa những đường thẳng sâu khoảng 1cm.

Bước 6

Đeo tao tay, xoa kỹ phần gia vị ở trên cho từng quả dưa chuột. Sau đó bọc kín lại để dưa chuột ở nhiệt độ phòng 1 ngày là có thể dùng được.

Món kim chi dưa chuột với cách làm đơn giản, thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Vị giòn mát của dưa chuột hòa quyện với phần cay cay thơm thơm của xốt gia vị chắc chắn kích thích vị giác lắm nhé! Sau 1 ngày muối dưa chuột hãy cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể ăn trong vòng 1 tuần.

Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn - Ảnh 7.

Nguồn: koreanbapsang

Chia sẻ