Công dụng bất ngờ của phấn viết bảng với việc làm sạch nhà, ai cũng mắng dở hơi cho đến khi thực hiện mới thấy hiệu quả

Scorpiot, Theo Helino
Chia sẻ

Chỉ với vài viên phấn nhỏ xinh nhưng có thể giúp bạn giải quyết được vô vàn vấn đề liên quan tới công việc dọn sạch nhà cửa. Nhiều người không tin cho đến khi thực hiện mới thấy hiệu quả đến bất ngờ.

1. Đuổi kiến

Nhà bạn thường xuyên xuất hiện rất nhiều kiến khi cuộc sống sinh hoạt trở nên vô cùng khó chịu. Không những thế, kiến còn để lại những đồ vật chúng đi qua một mùi hôi khó chịu.

Để khắc phục điều này, hãy vẽ vài đường phấn ở nơi có kiến hoặc gián thường xuyên xuất hiện trong nhà bạn.

Bởi gián và kiến thường ghét mùi phấn và sẽ không bén mảng tới những nơi đó thêm một lần nào nữa.

2. Ngăn ẩm mốc của tủ quần áo

Công dụng bất ngờ của phấn viết bảng với công việc làm sạch nhà, ai cũng mắng dở hơi cho đến khi thực hiện mới thấy hiệu quả bất ngờ - Ảnh 2.

Ở những nước có khí hậu nhiệt đới, đặc biệt như tại Việt Nam thì bầu không khí ẩm ướt thường khiến các món đồ đạc trong nhà bị ẩm mốc. Và tủ quần áo là một ví dụ điển hình.

Nhiều lần tìm quần áo đi làm bạn mới phát hiện chúng đã bị mốc và có mùi hôi khó chịu vì lâu ngày không sử dụng tới. Mặc dù trước đó đã được giặt giũ sạch sẽ và thơm tho.

Để khắc phục điều này, một viên phấn viết sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ điều này. Giúp tủ quần áo luôn sạch sẽ, khô ráo.

Cách thực hiện: Bỏ khoảng 8 - 10 viên phấn vào một chiếc túi vải nhỏ rồi treo lên chiếc móc trên thanh tủ quần áo.

Cách làm vừa không tốn nhiều tiền, dễ thực hiện, đơn giản lại khiến bạn không cần giặt đi giặt lại những bộ quần áo và dọn dẹp lại cả chiếc tủ.

3. Giảm bớt dầu mỡ ở quần áo

Công dụng bất ngờ của phấn viết bảng với công việc làm sạch nhà, ai cũng mắng dở hơi cho đến khi thực hiện mới thấy hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3.

Với những người đứng bếp hoặc làm công việc sửa xe thường xuyên bị dầu mỡ dính lên quần áo thì sử dụng phấn để khắc phục là một cách làm vừa nhanh, hiệu quả lại không tốn kém.

Bạn chỉ việc lấy phấn chà xát lên phần dính dầu của quần áo rồi để vài phút cho ngấm.

Với tính chất thấm hút tốt, phấn sẽ hút một phần vết bẩn dầu mỡ và giúp công việc giặt giũ của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

4. Giúp dụng cụ kim loại không bị gỉ/ đồ bạc không xỉn màu

Công dụng bất ngờ của phấn viết bảng với công việc làm sạch nhà, ai cũng mắng dở hơi cho đến khi thực hiện mới thấy hiệu quả bất ngờ - Ảnh 4.

Ngoài các phương pháp làm sáng kim loại khác tại nhà, thì sử dụng phấn cũng là cách được nhiều người lựa chọn.

Với những món đồ trang sức bằng bạc sử dụng lâu ngày đã xỉn màu hay dụng cụ kim loại bị gỉ sét bạn chỉ việc bọc viên phấn vào mảnh vải rồi để chung với nhau.

Nó sẽ giúp các đồ vật này được sáng đẹp lên, không còn gỉ và xỉn màu nữa.

5. Che các vết nứt hoặc xước ở trên tường

Công dụng bất ngờ của phấn viết bảng với công việc làm sạch nhà, ai cũng mắng dở hơi cho đến khi thực hiện mới thấy hiệu quả bất ngờ - Ảnh 5.

Nếu tường nhà bạn xuất hiện những vết nứt hoặc vết xước nhỏ thì biện pháp khắc phục nhanh nhất là sử dụng viên phấn viết bảng.

Dùng viên phấn ma sát với vết nứt và xước ở trên tường sẽ lấp đầy được khoảng trống và giúp phần tường này mềm mịn hơn.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý sử dụng màu phấn trùng với màu tường để việc che lấp được hiệu quả nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm