Trung Quốc

Cộng đồng mạng xôn xao vì bé 4 tuổi giúp mẹ làm lao công

Lê Dịu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hình ảnh một bé trai 4 tuổi giúp người mẹ lao công quét sân trong Học viện Bách khoa Vũ Sương ở Trung Quốc đã làm cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng cảm động.

Sinh viên học viện bách khoa Vũ Sương đã chụp được bức ảnh cậu bé Lưu Hán, 4 tuổi, giúp mẹ làm lao công và đưa lên mạng. Sau khi bức ảnh được đăng tải đã thu hút bao sự chú ý của cộng đồng mạng, mọi người đều khen em bé thật hiếu thuận và cũng rất dễ thương.

Chỉ trong vòng một ngày, bức ảnh cậu bé 4 tuổi giúp mẹ quyét sân trường được lan truyền chóng mặt, làm rất nhiều người cảm động.

Cộng đồng mạng xôn xao vì bé 4 tuổi giúp mẹ làm lao công 1

Hình ảnh cậu bé giúp người mẹ làm lao công quét sân trường  

 khiến cộng đồng mạng cảm động.

Lần theo hình ảnh và những thông tin trên mạng, phóng viên Từ Bá Hành và nhân viên truyền tin Lưu Minh Dương đã tìm đến Học viện Bách Khoa để tìm hiểu kỹ hơn về sự việc. Theo đó, cậu bé trong hình tên là Châu Lưu Hạo, năm nay 4 tuổi, đang học mẫu giáo. Mẹ em bé là nhân viên quét dọn vệ sinh trong Học viện Bách khoa Vũ Sương, tên là Lưu Tú Mai, người Kinh Sơn, đã làm việc tại trường này được hơn một năm. Bố em bé là nhân viên trong căng tin của trường.

Chị Lưu Tú Mai nói, hàng ngày, 6 giờ sáng là chị phải dậy để dọn vệ sinh sân trường rồi, nhưng xe đưa đón của trường con trai Châu Lưu Hạo tầm 7 giờ 50 sáng mới đến đón, vì vậy sáng sớm chị phải đưa con đi làm cùng. Bởi sợ con trai chạy linh tinh nên chị đã đưa cho cháu một cái chổi và con trai cũng cứ thế nhìn theo và bắt chước mẹ quét sân. Chị cho biết: "Tôi cũng hi vọng con tôi có thể học được cách làm việc từ bé, học cách lao động". Chị Lưu Tú Mai nói một cách rất vui vẻ: "Con trai tôi rất chịu khó, sáng nào cũng giúp mẹ quét dọn vệ sinh, ở nhà thi thoảng cũng biết giúp mẹ làm mấy việc vặt".

Chia sẻ
Đọc thêm