Cộng đồng mạng Việt Nam "tổng tấn công" trang cá nhân nữ ca sĩ mặc áo dài không quần, gay gắt yêu cầu xin lỗi

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".

Mới đây, nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves đã lựa chọn áo dài Việt Nam làm trang phục biểu diễn. Tuy nhiên, việc cô không mặc quần dài mà chỉ mặc áo, để hở nội y bên trong đã gây nên làn sóng bức xúc mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt Nam.

Cộng đồng mạng Việt Nam "tổng tấn công" trang cá nhân nữ ca sĩ mặc áo dài không quần, gay gắt yêu cầu xin lỗi - Ảnh 1.

Ngay sau khi những bức ảnh phản cảm của Kacey Musgraves được chia sẻ, cộng đồng mạng Việt Nam đã "rồng rắn" kéo vào trang cá nhân của cô nàng để "ném đá" và yêu cầu lời xin lỗi.

Mỗi bài đăng của Kacey Musgraves từ mới đến cũ đều xuất hiện những hastag #respectaodai (tôn trọng áo dài), #saysorrytovietnam (hãy xin lỗi Việt Nam). Đồng thời, một số cư dân mạng người Việt cũng để lại khá nhiều ý kiến chỉ trích nặng nề đối với nữ ca sĩ người Mỹ.

Cộng đồng mạng Việt Nam "tổng tấn công" trang cá nhân nữ ca sĩ mặc áo dài không quần, gay gắt yêu cầu xin lỗi - Ảnh 2.

"Hãy xin lỗi Việt Nam đi. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn nhưng hãy tôn trọng những thứ quan trọng liên quan đến bất kỳ quốc gia nào".

Một số bình luận thể hiện sự bất bình của cộng đồng mạng Việt Nam trên trang cá nhân của Kacey:

- Tôi cần phải nói với bạn điều này, bộ trang phục mà bạn mặc và đăng lên story là quốc phục của chúng tôi và bạn đã không tôn trọng nó bởi cách bạn mặc và tạo dáng chụp ảnh. Hãy thể hiện sự tôn trọng của bạn bằng cách xóa chúng đi. Cảm ơn!

- Không hiểu vì sao bạn có thể mặc quốc phục của nước Việt Nam chúng tôi một cách thô bỉ, phỉ báng như vậy được. Đó là quốc phục nước tôi mà bạn lại ăn mặc lố lắng và chụp những bức ảnh với bộ đồ đó như vậy.

- Này Kacey, tôi chẳng thấy vấn đề gì khi bạn mặc quốc phục của chúng tôi lên sân khấu nhưng làm ơn hãy mặc nó một cách tôn trọng. Đó là quốc phục của chúng tôi và chúng tôi thấy không ổn chút nào khi bạn khiến nó trở nên khiếm nhã và mặc theo kiểu bạn muốn. Hoàn toàn thất vọng về bạn.

- Hãy mau xin lỗi đi.

Hiện tại, những bức ảnh mặc áo dài phản cảm đã biến mất trên story Instagram của Kacey Musgraves. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn gì về vụ lùm xùm này. 

Chia sẻ
Đọc thêm