Cộng đồng mạng “sôi sục” truy lùng xe Innova đánh võng khiến cô gái ngã nhào xuống đường

Sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều thành viên trên các diễn đàn mạng xã hội đã truy tìm chiếc xe Innova này. Nếu người bị hại trình báo, công an sẽ có thể vào cuộc.

Theo thông tin của nhiều thành viên, chiếc xe gây tai nạn có thể mang BKS 17A 0xx79. Thông tin này trùng lặp với rất nhiều kênh tra cứu thông tin khác nhau.

innova
Chiếc xe bất ngờ va quệt với cô gái

xe innova 1
 Chiếc xe Innova sau khi va chạm làm cô gái ngã đã bỏ chạy. Cộng đồng mạng đang truy lùng biển số xe từ hình ảnh ghi lại bằng camera hành trình. Nguồn ảnh otofun.

xe innova 2
Biển số xe được phóng to lên để các thành viên có thể vào một địa chỉ của Cục đăng kiểm Việt Nam truy tìm. Nguồn otofun.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) cho rằng, người điều khiển chiếc xe nói trên đã vi phạm Nghị định 46/2016/NĐ-CP (Nghị định mới nhất) về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông. Cụ thể, tài xế gây tai nạn tự ý bỏ chạy.

Clip: Rùng mình cảnh Innova đi ẩu khiến cô gái bị xe máy phía sau cán qua người. Nguồn: otofun

Tuy nhiên trong trường hợp này, cơ quan chức năng sẽ rất khó xử phạt bởi vì chế tài xử phạt khi bị hại có đơn đề nghị với cơ quan điều tra làm rõ.

“Đây là địa bàn thuộc quận Tây Hồ, thì công an quận này sẽ thụ lý. Tuy nhiên nếu xảy ra tai nạn nghiêm trọng, hoặc bị hại trình báo thì cơ quan công an mới vào cuộc. Trong tình huống này nếu không có trình báo thì sẽ như một sự thỏa thuận dân sự giữa hai bên. Như vậy, hành vi vi phạm giao thông của chiếc xe bỏ chạy đáng lên án và không thể chấp nhận bởi văn hóa giao thông…”, lãnh đạo này chia sẻ.

Trước đó, sáng 8/11, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút được ghi lại bằng camera hành trình xe ô tô. 

Theo nội dung đoạn clip mô tả, khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 7/11, một cô gái đi xe máy hiệu Honda SH lưu thông trên đường Võ Chí Công (TP Hà Nội) theo hướng Láng-Nhật Tân. 

Khi vừa qua đường trên cao vành đai 2 xuống Võ Chí Công, bất ngờ một chiếc xe Toyota Innova đi cùng chiều lao tới từ bên phải sau đó đánh lái sang trái, va chạm xe máy khiến cô gái này này loạng choạng tay lái rồi ngã xuống đường.

innova
Tuyến đường diễn ra sự việc

Cùng lúc đó, một người đàn ông điều khiển xe máy phía sau dù đã phanh xe nhưng theo quán tính, xe vẫn vào người cô gái. Còn chiếc xe của người cô gái cũng bị đổ nhào ra giữa đường.

Điều đặc biệt, sau khi gây ra vụ tai nạn, chiếc xe Toyota Innova không dừng lại mà tiếp tục phóng nhanh bỏ chạy về phía trước.
Chia sẻ
Đọc thêm