Cộng đồng mạng chỉ ra điểm bất hợp lý trong lời trần tình chuyện xây nhà mới nhưng liệu có "bắt bẻ" đúng?

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt

Một số cư dân mạng vẫn tiếp tục phản bác những thông tin mà Thủy Tiên đưa ra trong bài đăng mới nhất.

Trưa 13/6, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng về chuyện xây nhà mới dù đang gặp khó khăn. Cô cho biết ban đầu chỉ sửa nhà nhưng do xảy ra sự cố sập tường nên phải dỡ bỏ để làm lại toàn bộ, số tiền cũng chỉ ở mức 3,2 tỷ đồng (đã được giảm giá) chứ không lên tới 80 tỷ đồng như lời đồn. Nữ ca sĩ cũng khẳng định mình không hề phá sản như lời đồn vì Công Vinh hoàn toàn có khả năng kiếm hàng chục tỷ đồng. 

Thủy Tiên nói rõ về việc xây nhà đang bị đặt nhiều nghi vấn của mình

Ngay sau khi Thủy Tiên đăng bài nói rõ thì cộng đồng mạng lại tiếp tục chỉ ra những điểm bị cho là thiếu hợp lý. 

Tại thời điểm Thủy Tiên xây căn biệt thự này lần đầu tiên vào năm 2014 với diện tích 300m2 đã có giá 5-6 tỷ đồng nhưng bây giờ xây lại với diện tích 1000m2 lại chỉ hết có 3,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, thực tế là Thủy Tiên và Công Vinh chưa từng chính thức công bố số tiền xây căn biệt thự đầu tiên của mình. Con số 5-6 tỷ đồng chỉ là dự đoán của truyền thông, thậm chí về sau còn xuất hiện thêm những thông tin về giá trị cao hơn của căn nhà. Trong bài đăng mới nhất, nữ ca sĩ cũng đã nói rõ giá tiền thi công lần này thực sự cao hơn nhưng vì chủ thầu quý nên giảm khá nhiều và chỉ còn hơn 3,2 tỷ.

Cộng đồng mạng chỉ ra điểm bất hợp lý trong lời trần tình chuyện xây nhà mới - Ảnh 3.

Con số 5-6 tỷ đồng xây căn nhà đầu tiên chỉ là dự đoán, chưa phải con số chính xác được chính Thủy Tiên và Công Vinh tiết lộ

Cộng đồng mạng chỉ ra điểm bất hợp lý trong lời trần tình chuyện xây nhà mới - Ảnh 4.

Còn về lần sửa nhà này, Thủy Tiên cũng nói rõ là đã được tặng khá nhiều

Cư dân mạng cũng thắc mắc việc Thủy Tiên đưa ra hợp đồng xây dựng nhưng lại che toàn bộ tên chủ nhà và chủ thầu xây dựng nên chưa thể chứng minh được việc cô chỉ xây nhà mới với 3,2 tỷ đồng. Cô cũng chưa giải thích lý do tại sao lại để biển chủ đầu tư bên ngoài công trình là một cái tên khác.

Cộng đồng mạng chỉ ra điểm bất hợp lý trong lời trần tình chuyện xây nhà mới - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng chỉ ra điểm bất hợp lý trong lời trần tình chuyện xây nhà mới - Ảnh 6.

Ngoài ra dân tình cũng thắc mắc vì sao trong hợp đồng lại che tên chủ đầu tư, còn biển chủ đầu tư bên ngoài công trình lại đứng tên người khác

Tiếp đó, bài đăng của đơn vị thi công khi ký hợp đồng ghi rõ thông tin "Diện tích xây dựng: 1000m2". Trong khi nếu đúng như Thủy Tiên nói là ban đầu chỉ định sửa nhà nhưng do xảy ra sự cố mới phải xây lại từ đầu thì trong thông tin phải ghi là "Diện tích cải tạo".

Cộng đồng mạng chỉ ra điểm bất hợp lý trong lời trần tình chuyện xây nhà mới - Ảnh 7.

Hiện tại bài đăng phản bác này đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những ý kiến nghi vấn, suy luận từ một chiều, chưa thể chứng minh được điều gì.

Chia sẻ
Đọc thêm