Công bố điểm chuẩn 4 trường THPT chuyên top đầu Hà Nội: Bao nhiêu người trúng tuyển?

Đỗ Hợp, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Điểm chuẩn 4 trường THPT chuyên trực thuộc đại học top đầu Hà Nội dao động từ 15 đến 33,5 điểm, tuỳ vào các tính điểm của từng trường.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo điểm trúng tuyển là tổng điểm của môn Toán vòng 1 (phải đạt từ 4,0 điểm trở lên, hệ số 1) cộng với điểm của môn chuyên (phải đạt từ 4,0 điểm trở lên, hệ số 2). Điểm môn Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đáp ứng điều kiện đạt từ 4,0 trở lên.

Công bố điểm chuẩn 4 trường THPT chuyên top đầu Hà Nội: Bao nhiêu người trúng tuyển? - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp chuyên Văn, Sử, Địa lần lượt 33,5 - 28 - 28,5. Cụ thể:

Công bố điểm chuẩn 4 trường THPT chuyên top đầu Hà Nội: Bao nhiêu người trúng tuyển? - Ảnh 2.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) dao động từ 25 đến 26 điểm, cao nhất 26,77 điểm lớp tiếng Trung khối D3 (thấp hơn so năm trước, điểm dao động mức từ 25 đến 28 điểm).

Năm nay, điểm chuẩn hệ chuyên cao nhất là tiếng Trung đối với tổ hợp D04 (thi môn ngoại ngữ là tiếng Trung) là 26,77 điểm. So với năm 2021, điểm chuẩn lớp này tăng 1,26 điểm.

Trong khi đó, điểm chuẩn lớp chuyên Anh lại giảm 1,4 điểm, từ 28 điểm xuống còn 26,60 điểm. Năm 2021, điểm chuẩn lớp chuyên Anh giữ vị trí cao nhất trong các lớp chuyên của trường.

Năm nay, điểm chuẩn đối với tổ hợp D01 (thi môn ngoại ngữ là tiếng Anh) của lớp chuyên tiếng Pháp cũng cao hơn lớp chuyên Anh 0,04 điểm.

Công bố điểm chuẩn 4 trường THPT chuyên top đầu Hà Nội: Bao nhiêu người trúng tuyển? - Ảnh 3.

Trường THPT chuyên Sư phạm, Đại học Sư phạm Hà Nội điểm chuẩn lớp chuyên Toán là 27,5 và thấp nhất là chuyên Tin 23,25. Cả 7 lớp chuyên của trường đều lấy điểm chuẩn từ 23,25 trở lên.

Công bố điểm chuẩn 4 trường THPT chuyên top đầu Hà Nội: Bao nhiêu người trúng tuyển? - Ảnh 4.

 Cách tính điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi, trong đó Văn và Toán không nhận hệ số, còn môn chuyên nhân đôi và không áp dụng điểm cộng hay ưu tiên.

Chia sẻ
Đọc thêm