Mỹ:

Cõng bà thoát khỏi "bão lửa", người hùng 12 tuổi bỏng nặng

Nguyễn Nguyệt (Theo Dailymail), Theo Trí Thức Trẻ

Cậu bé anh hùng đang được cả nước Mỹ ca ngợi vì tinh thần quả cảm liều mình cõng bà lao qua ngọn lửa hung hãn.

Gương mặt vốn rất tuấn tú của cậu bé Seth Cutright, 12 tuổi, giờ phủ kín những vết bỏng nặng. Cánh tay và cả người em cũng bị thương tích nặng nề sau trận hỏa hoạn tại ngôi nhà ở Vernonia, Oregon, Mỹ vào ngày 12/10.

Cõng bà thoát khỏi
Cậu bé dũng cảm Seth Cutright trước (trái) và sau khi bị bỏng vì xả thân cứu bà.

Seth kể lại, vào cái ngày kinh hoàng ấy, em có thể ngửi thấy mùi khí gas rò rỉ trước khi bà Rose Cutright đánh lửa châm thuốc trên giường ngủ vào khoảng 3 giờ chiều.

Thế là một tiếng nổ lớn vang lên khiến ngôi nhà rung chuyển rồi bốc cháy dữ dội. Cậu bé Seth dù mới 12 tuổi nhưng đã dũng cảm lao đến đỡ bà dậy và cõng ra khỏi ngôi nhà đang chìm trong biển lửa.

Cõng bà thoát khỏi
Bà Rose Cutright trước khi xảy ra trận hỏa hoạn.

Seth kể lại giây phút kinh hoàng: “Một tiếng nổ “bùm” rất lớn vang lên và mọi thứ lóe sáng trước mắt cháu. Bà cháu bị bắt lửa một chút và khi cháu bắt đầu đỡ bà lên và đưa đi thì lửa tắt. Cháu đưa bà ra bên ngoài và đặt xuống nền đất rồi chạy sang nhà hàng xóm nhờ gọi xe cứu thương”.

Ngôi nhà đã bị phá hủy gần như hoàn toàn vì đám cháy. Gia đình Cutright hiện đang phải tá túc nhờ tại Hội chữ thập đỏ trong lúc gây dựng nhà mới. Tuy nhiên, tất cả đều thầm cảm ơn vì vẫn còn sống sót.

Cõng bà thoát khỏi
Hai tay của Seth cũng bị thương nặng.

Cả Seth và bà hiện đang điều trị phục hồi tại Trung tâm điều trị bỏng Oregon. Bà Rose hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch. Seth thì có thể hy vọng sẽ phục hồi được hoàn toàn mà không để lại sẹo. Tuy nhiên, em vẫn muốn cho mọi người thấy gương mặt bị bỏng nặng hiện tại để cảnh báo về sự nguy hiểm của rò rỉ khí gas.

Khi được hỏi liệu cậu có dám soi gương không, Seth lạc quan đùa: “Có chứ ạ, ôi trời, trông cháu thật xấu xí”.

Cõng bà thoát khỏi
Bố mẹ của Seth đã khen ngợi con trai ứng phó nhanh trong tình cảnh hiểm nguy.

Hành động quả cảm của Seth đã khiến bố mẹ em vô cùng tự hào. Khi được kênh Komo News phỏng vấn, ông bố Roger đã nói trước camera: “Bố yêu con. Bố tự hào về con. Con là anh hùng của bố”.

Lực lượng cứu hỏa đã phải mất 3 tiếng để dập tắt đám cháy và may mắn cứu thêm được mấy chú mèo và vài con gà từ bị kẹt trong ngôi nhà gặp hỏa hoạn.
Chia sẻ
Đọc thêm