Công an Hà Nội công bố kết luận ban đầu vụ học sinh bị taxi chở Hiệu trưởng đâm gãy chân

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ

"Kiên bị gãy đôi xương đùi, đau đớn tột cùng. Cháu luôn trong tư thế bó chặt, không thể cử động. Chiếc giường quá nhỏ và vợ tôi ngồi, ôm con cả đêm", anh Dũng chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 20/2, đại diện Công an quận Cầu Giấy cho biết, toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn tại Trường tiểu học Nam Trung Yên đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự, (PC45 - Công an TP Hà Nội).

Cụ thể, theo thông tin vụ việc đang được Đội điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội tiếp nhận, điều tra, làm rõ. Cũng theo thông tin, cơ quan Công an thành phố Hà Nội đã có kết luận ban đầu về vụ việc học sinh bị tai nạn gãy xương đùi tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội và kết luận này đã được thông báo với UBND quận Cầu Giấy.

Theo kết luận ban đầu, đã xác định được đúng tài xế lái xe taxi chở Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương từ Bệnh viện Việt Đức về trường vào sáng 1/12/2016. Theo lời khai của tài xế, khi xe đi vào đến sân trường va phải một học sinh, chính là cháu Trần Chí Kiên, con trai anh Trần Chí Dũng.

Công an Hà Nội công bố kết luận ban đầu vụ học sinh bị taxi chở Hiệu trưởng đâm gãy chân - Ảnh 1.

Ảnh cháu Kiên nằm điều trị ở viện do gia đình cung cấp.

Trên cơ sở kết luận ban đầu của cơ quan công an, chiều 20/2, Hội đồng kỷ luật của quận Cầu Giấy gồm lãnh đạo UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo đang họp để xem xét xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương của Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Dự kiến, kết luận điều tra và kết luận xử lý các cá nhân có vi phạm trong vụ việc này sẽ được công bố tới cơ quan báo chí vào ngày mai (21/2). Cũng trong chiều nay, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, anh Trần Chí Dũng và luật sư đã đưa con mình là cháu Trần Chí Kiên đến Viện Khoa học hình sự để làm giám định mức độ thương tật.

Cùng với đó, việc giám định này cũng giúp căn cứ vào vị trí thương tật để có thể kết luận quá trình va chạm diễn ra như thế nào, có khớp với lời khai của tài xế và những đối tượng liên quan không.

Anh Dũng cũng chia sẻ, sau tai nạn của con, không ít lần anh bật khóc. Gần 3 tháng trôi qua, sức khỏe của cháu Kiên đã dần hồi phục, song vẫn chưa thể đi học. Tâm lý của Kiên đã ổn định trở lại, cháu đang tập đi bằng nạng. Hằng ngày, giáo viên của trường đến nhà giúp cháu học tập.

"Kiên bị gãy đôi xương đùi, đau đớn tột cùng. Cháu luôn trong tư thế bó chặt, không thể cử động. Chiếc giường ở bệnh viện quá nhỏ cho hai mẹ con, vợ tôi ngồi và ôm con cả đêm. Tôi nhìn cảnh tượng đó mà đau đớn lắm", anh Dũng nói.

Cũng theo anh, suốt khoảng thời gian cháu Kiên nhập viện và điều trị, cô hiệu trưởng không hề tới thăm hay hỏi han gì cháu. Anh cũng cho biết thêm, đang cân nhắc khả năng mời luật sư để khởi kiện vụ việc này ra tòa.

Trong một diễn biến liên quan, cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 của cháu Kiên đã được Công an Hà Nội mời lên làm việc. Ba giáo viên đã cung cấp nhiều thông tin phản bác lại những thông tin do bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên với các cơ quan chức năng và báo chí.

Ngay sau đó, 18 giáo viên của trường cũng có đơn gửi đến lãnh đạo, các cơ quan báo chí nêu 4 điểm sai sự thật trong các báo cáo của Ban Giám hiệu nhà trường. Ngoài ra, các giáo viên cũng cho hay, trong vụ việc của cháu Trần Chí Kiên có hiện tượng Đảng viên bị lôi kéo, kích động yêu cầu viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết tâm thư để kêu oan nhằm mục đích giữ Hiệu trưởng ở lại.

Chia sẻ
Đọc thêm