Công an điều tra nguồn nước xanh kỳ lạ ở Hà Nội sau mưa

Theo Tiền phong,

Bước đầu công an xác định nước có màu xanh xuất hiện trên ngõ phố Hà Nội sau mưa bắt nguồn từ bồn chứa của một nhà máy nhuộm dệt vải ở khu vực đường Tam Trinh.

Người dân ngạc nhiên trước dòng nước xanh như nước biển. Ảnh: Thanh Hà.
Người dân ngạc nhiên trước dòng nước xanh như nước biển. Ảnh: Thanh Hà.

Ngày 22/9, nhiều người dân Hà Nội ngạc nhiên phát hiện nguồn nước xanh như nước biển nhấn chìm ngõ 87 phố Tam Trinh, Hà Nội.

Khi nhận được thông tin trên, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an thành phố Hà Nội) đã xuống hiện trường xác minh làm rõ.

Một cán bộ Đội 5, Phòng PC49 cho biết, kết quả xác minh ban đầu cho thấy, nguồn nước có màu xanh xuất hiện tại khu vực trên là bắt nguồn từ bồn chứa của một nhà máy nhuộm dệt vải ở khu vực đường Tam Trinh. Phòng PC 49 đã đến nhà máy nhưng ban giám đốc nhà máy này không có mặt ở hiện trường. Theo vị cán bộ này, nhà máy gây ra sự cố đã chuyển đến phố Nối, Hưng Yên, trụ sở nhà máy đã giao cho đơn vị khác.

Phòng PC49 đã yêu cầu bảo vệ di dời những bồn chứa còn lại đến khu vực an toàn tránh tình trạng ngập nước tràn ra môi trường. Hiện PC49 đã lấy mẫu nước tại khu vực xảy ra sự cố để phân tích mức độ độc hại, khi có kết quả sẽ thông tin tới người dân, vị cán bộ nói.

Chia sẻ
Đọc thêm