Con trai cả cố NS Giang Còi chia sẻ di nguyện cuối cùng của bố cùng thông báo về tang lễ

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt

Tang lễ của NS Giang Còi sẽ không tiếp khách và không nhận tiền phúng điếu.

Sáng 5/8, con trai cả của cố NS Giang Còi đã chính thức thông báo về tang lễ cho bố. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tang lễ của NS Giang Còi được tổ chức kín đáo trong quy mô gia đình.

Lễ phát tang được cử hành vào lúc 7h30 ngày 5/8 và thi hài được đưa đến đài hóa thân vào lúc 8h50 cùng ngày. Hài cốt nam nghệ sĩ sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Gia đình cho biết sẽ đón tiếp họ hàng, bạn bè và người hâm mộ của cố nghệ sĩ đến thăm viếng ngay khi có điều kiện thích hợp và hoàn cảnh cho phép. Lễ truy điệu, đưa tiễn Giang Còi về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Con trai cả tiết lộ di chúc và thông báo về tang lễ của cố NS Giang Còi  - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, con trai cả cũng xúc động tiết lộ những lời dặn dò của cố NS Giang Còi trong bản di chúc: "Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến".

Con trai cả tiết lộ di chúc và thông báo về tang lễ của cố NS Giang Còi  - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm