Con trai 7 tuổi mãi không về nhà, 2 tháng sau được tìm thấy cách nhà 14km, thái độ của kẻ bắt cóc và nạn nhân gây khó hiểu

Khoảnh khắc được nhìn thấy con sau gần 2 tháng bặt vô âm tín từng là điều vô cùng hạnh phúc đối với cặp vợ chồng này...

Những ngày gần đây, vụ việc một cậu bé được giải cứu khỏi tên bắt cóc đang gây xôn xao dư luận nước Nga bởi những chi tiết kỳ lạ và cũng rất bí ẩn xoay quanh vụ việc và đặc biệt là cách hành xử của tên bắt cóc.

Theo thông tin từ kênh truyền hình Vladtv.ru, ngày 28 tháng 9, cậu bé Saveliy Rogovtsev 7 tuổi (tên đã được thay đổi để đảm bảo quyền riêng tư) đang trên đường đi học về thì một gã đàn ông lạ mặt tiếp cận. Hắn nói chuyện đôi ba câu rồi đột ngột kéo cậu bé lên xe và phóng đi ra khỏi ngôi làng Gorki, thuộc vùng Vladimir (Nga). Bố mẹ của Saveliy không thấy con trai trở về nên vô cùng lo lắng, họ ráo riết đi tìm và rồi phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát. 

Tuy nhiên, 1 ngày rồi 2 ngày, 1 tuần rồi 2 tuần vẫn không có tin tức gì của Saveliy cũng không có manh mối gì về nơi ở của cậu bé. Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn được tiến hành với sự tham gia của cảnh sát, binh lính và tình nguyện viên nhưng vẫn không thể tìm được cậu bé.

Con trai 7 tuổi đi học mãi không về, 2 tháng sau bố mẹ phải chứng kiến cảnh tượng ám ảnh kinh hoàng trong căn phòng cách nhà 14km - Ảnh 1.

Cảnh sát Nga ráo riết tìm kiếm đứa trẻ trong nhiều ngày.

Tình huống bắt cóc tống tiền đã bị loại bỏ vì nếu cần tiền, tên bắt cóc đã liên lạc với gia đình.

Sau nhiều ngày điều tra, cuối cùng Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã bí mật lùng sục các trang web đen trên mạng do bọn tội phạm sử dụng và tìm thấy nơi Saveliy bị giam giữ. Đó là một ngôi nhà nằm ở làng Makarikha, cũng thuộc vùng Vladimir, cách nơi cậu bé bị bắt cóc khoảng 14km.

Saveliy bị gã đàn ông tên Dmitry Kopylov, 26 tuổi, bắt cóc và nhốt trong nhà của hắn. Các nhà điều tra đang nghi ngờ hắn lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp đứa trẻ nhưng gã đàn ông này một mực phủ nhận và nói với những người thẩm vấn rằng hắn "muốn đợi đến khi đứa trẻ bước vào độ tuổi nhất định".

Con trai 7 tuổi đi học mãi không về, 2 tháng sau bố mẹ phải chứng kiến cảnh tượng ám ảnh kinh hoàng trong căn phòng cách nhà 14km - Ảnh 2.

Tình trạng của Saveliy khi cảnh sát đột nhập vào ngôi nhà.

Các nhà chức trách Nga mới đây đã công bố một đoạn video cho thấy cuộc đột kích giải cứu đứa trẻ trong ngôi nhà sau 52 ngày bị giam giữ như tù nhân. Vừa nhìn thấy cha mẹ, cậu bé đã ôm chầm lấy 2 người và hét lên "Mamma" rồi ngồi vào lòng bố mẹ như để tận hưởng cảm giác an toàn, hạnh phúc. Trong thời gian chưa tìm được Saveliy, bố mẹ em đã phải chịu điều tiếng vì hàng xóm cho rằng chính họ là kẻ đã bắt cóc cậu bé nhưng giờ đây mọi chuyện đã được làm sáng tỏ.

Video: Cảnh sát Nga công bố đoạn video giải cứu cậu bé 7 tuổi bị bắt cóc và nhốt trong căn nhà.

Cha của cậu bé, người đàn ông 47 tuổi, nói với REN TV: "Chúng tôi luôn tin sẽ tìm thấy con trai. Thằng bé rất vui khi gặp mẹ, cứ không ngừng ôm và hôn mẹ. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc tột cùng. Cuối cùng cũng cảm thấy nhẹ nhõm vì đã tìm được con. Thằng bé hiện đang nghỉ ngơi. Nó không đòi hỏi gì, nhưng cũng không chịu rời mẹ nửa bước. Con trai tôi tạm thời không muốn giao tiếp với bất kỳ ai, trừ cha mẹ. Chúng tôi đã hỏi các bác sĩ và thấy may mắn vì con trai vẫn khỏe mạnh, không bị sụt cân".

"Con trai tôi nói rằng người đàn ông đó đã đẩy nó vào trong xe. Và kể từ đó chúng tôi không biết họ giam giữ con trai tôi ở đâu", người cha nói.

Cậu bé Saveliy hiện chưa kể với bố mẹ về bất cứ điều gì liên quan đến vụ bắt cóc và không muốn nói về điều đó.

Con trai 7 tuổi đi học mãi không về, 2 tháng sau bố mẹ phải chứng kiến cảnh tượng ám ảnh kinh hoàng trong căn phòng cách nhà 14km - Ảnh 4.

Cậu bé Saveliy ôm bố mẹ khi được giải cứu.

Thanh tra viên chuyên trách các vấn đề về trẻ em, Gennady Prokhorichev, cho biết: "Đây là một điều kỳ diệu. Một câu chuyện kết thúc có hậu", ông nói, đồng thời nhắc nhở các bậc phụ huynh cần lưu ý tới con cái. "Đây cũng là bài học cho chúng ta".

Saveliy là con út trong gia đình 4 anh chị em. Hiện cậu bé được "trợ giúp về tâm lý". "Trong suốt hơn một tháng rưỡi, cậu bé bị giam giữ bởi một người đàn ông xa lạ. Cậu bé bị tách khỏi gia đình. Việc bây giờ chúng ta cần làm với một đứa trẻ là cho em tình yêu thương bù đắp từ gia đình", thanh tra Gennady cho hay.

Con trai 7 tuổi đi học mãi không về, 2 tháng sau bố mẹ phải chứng kiến cảnh tượng ám ảnh kinh hoàng trong căn phòng cách nhà 14km - Ảnh 5.

Hình ảnh tên bắt cóc do cảnh sát cung cấp.

Những người hàng xóm và người thân của tên bắt cóc Dmitry cũng cảm thấy bàng hoàng trước những thông tin mà truyền thông đăng tải. Họ không thể tin rằng sự việc động trời này lại có thể xảy ra trong ngôi làng yên bình của họ.

Vladimir Kuryshev, cư dân làng Makarikha, cho biết: "Vâng, tất cả chúng tôi đều bị sốc, chúng tôi chưa từng có ai phạm tội gì ở đây cả! Cá nhân tôi không biết bất cứ điều gì về hắn, và nói chung không ai biết về hắn ta. Hắn ta đã mua căn nhà này vào mùa xuân. Hắn ta rất kín tiếng, không nói chuyện với ai".

Marina Sokolova, hàng xóm của kẻ bắt cóc, nói: "Hắn ta rất khó gần và dường như không bao giờ bắt chuyện với ai cả".

Hiện vụ việc vẫn đang được cảnh sát Nga điều tra làm rõ.

(Nguồn: Vladtv.ru, MK.ru)

Chia sẻ
Đọc thêm