Cơn mưa tiền trắng xóa cả góc trời sau vụ không kích của Mỹ vào căn cứ IS

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Mỹ tổ chức tấn công vào kho tiền của tổ chức IS.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố đoạn clip kho tiền mặt của IS tại thành phố Mosul, phía Bắc Iraq bị nhấn chìm trong cơn mưa tiền sau vụ không kích vào ngày 11/1 vừa qua. Được biết, đây là tư liệu quân sự bí mật do quân đội Mỹ ghi lại.

ảnh gift
Mưa tiền bay khắp nơi sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào kho tiền của IS.

Chỉ vài giây sau khi bị hai quả bom cỡ 900kg dội thẳng vào, tòa nhà căn cứ của IS đã nổ tung. Toàn bộ số tiền mặt dự trữ bên trong bay khắp nơi trên bầu trời rồi rơi xuống mái của các tòa lân cận.

Tổng chỉ huy Gen. Lloyd Austin, Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ cho biết, họ không thể biết chính xác số tiền mà IS bị thất thoát là bao nhiêu cũng như đó là đơn vị tiền tệ gì nhưng theo ước tính, con số thiệt hại phải lên tới hàng triệu USD. Dù sao đối với quân đội Mỹ, đây cũng là một trận chiến thành công.

Song song cùng với những cuộc tấn công vào kho tiền, chính phủ Mỹ còn triển khai chiến lược tấn công vào kinh tế của IS. Theo tổng chỉ huy Gen. Lloyd Austin, IS luôn cần ngân quỹ để chi trả cho đội ngũ lính đánh thuê, trưng dụng quân mới và tiến hành các kế hoạch thâm độc của chúng. Vì vậy, chặn đứng mọi nguồn thu chi sẽ khiến IS không thể xoay xở được.

(Nguồn: CNN)

Chia sẻ
Đọc thêm