Còn mua sắm quần áo theo những cách sai lầm này, bảo sao bạn tốn cả đống tiền mà mặc vẫn chẳng đẹp!

An Du,
Chia sẻ

Ngân sách chi cho quần áo ngày càng “phình to”, trong khi đó mặc vẫn chẳng đẹp thì chắc chắn là một điều đáng lo ngại.

Mua sắm quần áo thực sự là một sở thích tốn kém. Chi tiêu bằng số tiền mình kiếm được thì không phải có gì đáng bàn. Tuy nhiên nếu bạn mắc những sai lầm khiến ngân sách chi cho quần áo “phình to”, trong khi đó mặc vẫn chẳng đẹp thì chắc chắn là một điều đáng lo ngại.

Khi mua quần áo, bạn hãy tránh ngay những sai lầm dưới đây nhé!

1. Không biết món đồ nào cần mua hàng chất lượng và thứ gì nên mua hàng rẻ tiền

Ngành công nghiệp thời trang được xây dựng và phát đạt dựa trên việc thuyết phục người tiêu dùng mua các mặt hàng “cần có” hoặc “phải có” mỗi mùa. Các trang web, cửa hàng và những bài đăng trên mạng xã hội đều không ngừng giới thiệu loạt thiết kế mới hợp thời trang. Thật dễ hiểu khi nhiều người tiêu dùng bị cám dỗ rồi chi tiêu nhiều hơn mức họ cần.

Tuy nhiên khi bạn mù quáng chạy theo những quảng cáo và tiếp thị ấy thì ví tiền rất dễ rơi vào thảm cảnh trống rỗng. Nếu muốn theo kịp các xu hướng mới nhất, điều đó vẫn có thể thực hiện được bằng việc cải tổ lại thói quen mua sắm cho phù hợp với ngân sách.

Còn mua sắm quần áo theo những cách sai lầm này, bảo sao bạn tốn cả đống tiền mà mặc vẫn chẳng đẹp! - Ảnh 1.

Đầu tiên, với những loại quần áo cơ bản thường sử dụng và dễ kết hợp trong các phong cách, bạn nên mua mặt hàng có chất lượng tốt, đừng ngại giá cao. Độ bền của chúng sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa chi phí cho mỗi lần mặc thay vì chi phí để mua hàng.

Một chiếc váy đen kiểu dáng cơ bản có thể được sử dụng suốt nhiều năm. Tính ra nó thực sự rẻ hơn nhiều so với việc liên tục mua một chiếc váy rẻ hơn và chỉ dùng được trong thời gian ngắn.

Ngoài ra thì những món đồ chất lượng cao luôn trông rất tuyệt vời. Bạn có thể phối chúng với các phụ kiện rẻ tiền mà vẻ ngoài của bản thân vẫn thật hoàn hảo.

Những đôi giày cũng thuộc danh sách các mặt hàng bạn nên đầu tư tiền. Cho dù đôi giày có kiểu dáng đẹp đến đâu nhưng không khiến bạn bạn thoải mái êm chân khi sử dụng thì cuối cùng nó cũng sẽ bị vứt xó.

Với những mặt hàng thời trang nhanh, bắt kịp xu hướng mới và nóng nhất, song lại nhanh chóng trở nên lỗi mốt, bạn nên sử dụng các sản phẩm rẻ tiền hơn. Sự kết hợp giữa giá cả phải chăng và tính hợp xu hướng của chúng sẽ trở thành lựa chọn lý tưởng để bạn thay đổi phong cách của mình trong một thời gian ngắn.

2. Luôn mua trang phục cho những dịp đặc biệt

Chắc chắn là bạn sẽ cần một số trang phục chuyên dụng cho những dịp đặc biệt như đám cưới, tiệc tùng, thậm chí là khoảng thời gian mang thai. Thay vì mua các món đồ đắt tiền mà chỉ mặc trong thời gian ngắn, có khi chỉ dùng một lần, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền đáng kinh ngạc bằng cách chọn thuê chúng. Và không khó để chúng ta tìm được các địa chỉ cho thuê trang phục trên mạng xã hội.

Còn mua sắm quần áo theo những cách sai lầm này, bảo sao bạn tốn cả đống tiền mà mặc vẫn chẳng đẹp! - Ảnh 2.

3. Không tận dụng các phần thưởng mua sắm

Nếu bạn có một khoản chi cố định trong ngân sách cho quần áo thì việc sử dụng thẻ tín dụng mua sắm để nhận về các phần thưởng hấp dẫn là điều nên làm. Bằng cách khôn ngoan chọn loại thẻ thiết kế riêng cho việc mua sắm, rất có thể bạn sẽ được giảm giá thêm ít nhất 5 - 10% trên hóa đơn.

Ngoài ra thì các nhãn hiệu và cửa hàng luôn có chương trình ưu đãi vào dịp đặc biệt hoặc khi họ muốn thanh lý mặt hàng phong cách cũ để nhường chỗ cho các sản phẩm mới. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp sở hữu được những món đồ đáng mơ ước của bạn với mức chiết khấu lên tới 70 - 80%.

Nhìn chung đa số các thương hiệu đều giới thiệu sản phẩm mới theo mùa sớm khoảng một tháng và bắt đầu giảm giá chúng khi qua được nửa mùa. Do đó bạn có thể tiết kiệm được số tiền đáng kể chỉ với cách kiên nhẫn, kiềm chế ham muốn mua sắm, chờ cho đến khi những món đồ đó được giảm giá.

4. Sắp xếp tủ quần áo thiếu thông minh cũng sẽ làm chúng ta lãng phí tiền

Còn mua sắm quần áo theo những cách sai lầm này, bảo sao bạn tốn cả đống tiền mà mặc vẫn chẳng đẹp! - Ảnh 3.

Tủ quần áo bừa bộn chất đống là một trong những cách khiến bạn lãng phí tiền.

Điều đầu tiên nên làm là sắp xếp tủ quần áo một cách có hệ thống sao cho bạn hình dung được rõ ràng và chính xác về những thứ có trong tủ. Chẳng hạn bạn có thể ngăn tủ quần áo của mình theo danh mục: váy, quần, áo sơ mi, phụ kiện, theo màu sắc hoặc theo chủ đề, mặc hàng ngày hay dịp đặc biệt.

- Bằng cách đó chúng ta sẽ theo dõi được những gì mình có và lên kế hoạch tốt nhất cho những gì muốn mua. Ví dụ bạn thấy rằng mình đã có vài chiếc váy đen, vậy thì trong lần mua sắm tới hãy loại bỏ sản phẩm tương tự ra khỏi danh sách.

- Bên cạnh đó, việc sắp xếp tủ quần áo thông minh còn giúp chúng ta không lãng quên đồ, trang phục nào cũng sẽ được sử dụng để tránh lãng phí.

- Khi biết mình có những gì, bạn cần bắt đầu xem xét món đồ nào thường sử dụng và những gì không bao giờ mặc đến. Hành động này giúp chúng ta định hình rõ nét về các mua sắm trong tương lai, cắt giảm việc mua những thứ bạn có xu hướng không sử dụng.

Bán những món đồ hiếm khi sử dụng đồng thời là cách tuyệt vời để bạn kiếm thêm một khoản tiền mặt lại giải phóng được không gian tủ quần áo.

Theo: thenewsavvy

Chia sẻ