Con gái khoe thư ba gửi mẹ năm 19 tuổi hút nghìn like, nhưng cuộc sống giản dị của gia đình cùng nhau chăm 10 chú chó được cứu hộ mới thực sự gây chú ý

Mộc Lan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Câu chuyện của cô con gái về bố mẹ khiến cư dân mạng xôn xao.

Đối với rất nhiều người, những câu chuyện xưa cũ luôn có sức hút rất đặc biệt bởi chúng chứa đựng rất nhiều tình cảm và những dấu ấn thời gian. Mới đây, có một cô gái có tên Phương Linh đã khiến mạng xã hội vô cùng ngưỡng mộ khi chia sẻ lại câu chuyện của bố mẹ mình, vào những năm tháng họ còn thanh niên.

"Hôm nay mình muốn khoe một bức thư của ba viết cho mẹ mình. Hồi mình 10 tuổi, mẹ khoe là hồi xưa ba viết cho mẹ nè, mà nhỏ xíu đọc cười vui thôi chứ hiểu gì đâu. Nay mẹ chụp khoe lần nữa, giờ đọc lại từng câu từng chữ mình xúc động quá nên muốn chia sẻ với mọi người. Năm 1979, hồi này ba mẹ mình 19 tuổi, ba vừa tốt nghiệp cấp 3, thi đỗ Đại học Bách khoa nhưng bảo lưu, xung phong đi bộ đội đánh Khơ me đỏ.

Chắc mọi người cũng biết thời kì diệt chủng của nước Campuchia hồi đó. Mình tự hào vì ba mình đã là một phần của quá khứ oai hùng đó. Tự hào ba mình từng là một cảm tử quân ,bị bom dội mà bây giờ cơ thể vẫn ghi hằn vết dấu năm tháng đó để lại".

Con gái khiến mạng xã hội ngưỡng mộ vì chia sẻ chuyện tình cảm bố mẹ  - Ảnh 1.

Câu chuyện của Phương Linh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Con gái khoe thư ba gửi mẹ năm 19 tuổi hút nghìn like trên mạng xã hội nhưng cuộc sống giản dị của gia đình cùng nhau chăm 10 chú chó được cứu hộ mới thực sự gây chú ý - Ảnh 2.

Cô con gái Phương Linh đã đăng câu chuyện của ba mẹ trên mạng xã hội.

Dưới bài viết của Phương Linh, rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bố mẹ của cô nàng. Được biết, hai người cùng sinh năm 1962 và hiện tại đang có với nhau 3 người con. Và cuộc sống gia đình của Phương Linh nếu kể ra chắc chắn là sẽ làm vô số trái tim cảm thấy ấm áp vô cùng khi ba mẹ cô rất mực yêu thương con cái nhưng vẫn không quên dành tình cảm cho nhau, từ lúc trẻ đến bây giờ ba Phương Linh luôn gọi vợ là "mèo", đi đâu về cũng chỉ hỏi "mèo đâu".

Ba mẹ của Phương Linh ngày ấy - bây giờ.

Con gái khoe thư ba gửi mẹ năm 19 tuổi hút nghìn like trên mạng xã hội nhưng cuộc sống giản dị của gia đình cùng nhau chăm 10 chú chó được cứu hộ mới thực sự gây chú ý - Ảnh 4.

Tấm ảnh gia đình đông đủ của Phương Linh.

Hơn thế nữa, còn có một điểm mà gia đình Phương Linh chắc chắn sẽ được yêu mến và ủng hộ, đó là họ đều rất yêu động vật khi trong nhà hiện tại đã có đến 10 chú chó. Hàng ngày, ba mẹ của Linh đều dành nhiều thời gian chơi với các em chó này. "Ba mẹ em nghỉ hưu rồi nên ở nhà cùng nhau chăm 10 con chó, chọc ghẹo nhau rồi lâu lâu đi sang thăm cháu ngoại. Mà không chỉ có ba mẹ, cả nhà em đều thương chó lắm, 3 chị em em hay đi cứu hộ chó mèo mang về và chúng cứ thế tăng lên từng ngày".

Con gái khiến mạng xã hội ngưỡng mộ vì chia sẻ chuyện tình cảm bố mẹ  - Ảnh 3.

2 trong số 10 chú chó đang được gia đình Phương Linh nhận nuôi.

Đọc đến đây, hẳn là nhiều bạn cũng sẽ thấy hình ảnh của gia đình mình trong đó, sự đầm ấm, gần gũi luôn đến từ những điều giản dị, chân thành nhất. Chúc Phương Linh và ba mẹ luôn mạnh khỏe và ngày càng sống vui, có ý nghĩa nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm