Con dâu ngậm ngùi đau đớn khi mẹ chồng cột tay cháu nội lúc đang ngủ

Dù biết bà nội không có ác ý nhưng người mẹ không khỏi đau xót, khi con mình bị cột tay vì sự thiếu hiểu biết của bà nội.

Không biết mọi người từng nghe đến câu chuyện này chưa? Nhưng ở những vùng nông thôn Trung Quốc, vẫn có tập tục và mẹo dân gian được truyền từ đời này sang đời khác về việc chăm sóc trẻ em. Một trong số đó là mẹo trói tay bé khi ngủ. Những người ngày xưa cho rằng, khi đứa trẻ mới sinh ra cần trói tay để khi lớn lên sẽ ngoan hơn và không nghịch ngợm khó bảo. Hiện nay, mẹo này không hề được chứng nhận bởi khoa học nhưng nó đã khiến nhiều gia đình "sống dở chết dở" vì con họ gặp nguy hiểm khôn lường.

Con dâu ngậm ngùi đau đớn khi mẹ chồng cột tay cháu nội lúc đang ngủ - Ảnh 1.

Có những mẹo dân gian được lưu truyền từ đời xưa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé (Ảnh minh họa)

Cô Tiểu Hồng vừa hạ sinh một bé trai kháu khỉnh sau một thời gian dài tưởng mắc bệnh hiếm muộn. Khi đó, cả nhà đều hạnh phúc, đặc biệt là nhà nội. Bà nội từ vùng quê đã lặn lội đến thành phố để chăm sóc cháu nội của mình. Cậu bé mới sinh được một tuần rất vui vẻ và hay cười. Ngoại trừ lúc bú mẹ ra thì cậu bé ngoan ngoãn ngủ. Chỉ có lúc đêm thì hay khóc, tay chân ngọ nguậy hay đã chăn ra khỏi cơ thể. Chị Tiểu Hồng cũng biết được, những đứa trẻ ở tuổi này cần nhiều thời gian để chăm sóc và phải cực kì kiên nhẫn. Cho nên có thời gian này, chị hầu như không ngủ để chăm sóc con.

Con dâu ngậm ngùi đau đớn khi mẹ chồng cột tay cháu nội lúc đang ngủ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thấy con dâu cực khổ, bà nội liền thực hiện mẹo vặt như người ta vẫn lan truyền dưới quê. Bà đã âm thầm lặng lẽ tiến hành mà không hỏi ý kiến của con dâu. Bà cột tay cháu trai bằng dây thừng với mục đích khi trưởng thành cháu sẽ ngoan ngoãn hơn. Đúng như ý của bà, từ lúc bà thực hiện phương pháp này, cậu bé không còn đạp chăn ra nữa. Bà âm thần nghĩ rằng, mẹo này cực kì hữu dụng!

Tuy nhiên bà không ngờ rằng, vì hành động này mà xém mất cháu trai đích tôn. Vào một buổi sáng, mẹ bé thức dậy để kiểm tra xem cậu bé như thế nào và phát hiện con đổ mồ hôi đầy người, liền thay đồ cho bé. Lúc này chị Tiểu Hồng tá hỏa khi phát hiện tay con bị trói bởi dây thừng, làn da mỏng manh bị rướm máu và xuất hiện vết thưng sưng tấy rõ rệt. Nhanh chóng tháo ra và đưa con đến bệnh viện kiểm tra gấp.

Con dâu ngậm ngùi đau đớn khi mẹ chồng cột tay cháu nội lúc đang ngủ - Ảnh 3.

Nếu không cấp cứu kịp thời, có thể mối nguy hiểm khôn lường sẽ xảy đến với bé (Ảnh minh họa)

May mắn thay, cậu bé không bị đe dọa tính mạng sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe. Nhưng cần phải điều trị bôi thuốc để tránh làm tổn hại đến da của bé. Chị Tiểu Hồng rất tức giận nhưng không thể làm được gì, vì người đó là mẹ chồng cũng là bà nội của con chị. Dù rất đau lòng nhưng chị cũng phải cố gắng nhẫn nhịn và chăm sóc cho con thật tốt.

Đây không phải là lần đầu tiên, những đứa trẻ vô tội là nạn nhân của những hủ tục hoặc mẹo không khoa học do người xưa truyền lại. Trước đó, đã có trường hợp, bà mẹ nghe lời đồn, đặt một bao gạo lên đầu bé khi ngủ. Trong lúc vô tình dây của bao gạo quấn lấy cổ bé khiến mặt mũi tím tái và nếu không cấp cứu kịp chắc bé đã không thể qua khỏi.

Qua đây mới thấy được, sức khỏe của con là vô cùng quan trọng. Sống ở xã hội hiện đại, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng tuyệt đối. Những mẹo vặt không có sự kiểm chứng của khoa học thì bác bỏ ngay. Đối với người lớn. các mẹ cũng nên lựa lời nói để tránh đụng đến sự tự ái của các cụ. Vì suy cho cùng, các cụ chỉ là thương cháu và muốn chúng lớn lên khỏe nhưng không biết được, có những thứ thuộc về bản năng của em bé cũng có những thứ y học hoàn toàn có thể làm được. Cứ phải đặt sức khỏe của con trẻ lên hàng đầu mới được!

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm