Cơm tối nhà bạn sẽ tuyệt ngon nếu có món nấm xào thịt!

Món nấm xào thịt với phần thịt heo mềm và béo, phần nấm ngọt và thơm thêm chút cay cay của ớt, vị thơm đặc trưng của sả đảm bảo sẽ góp phần giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.Để làm món nấm xào thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

250g thịt vai

100g nấm rơm

100g nấm bào ngư

100g nấm kim châm

(Hoặc có thể lựa chọn loại nấm mà bạn thích)

4 củ sả

2 quả ớt đỏ

Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Thịt lợn thái mỏng ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm.Thái sả và ớt thành từng lát mỏng.


Các loại nấm đem rửa sạch, nấm rơm nếu to bản thì cắt vừa ăn.Cho dầu ăn vào chảo, cho sả vào phi thơm.


Đổ thịt vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ ra tô.Cho nấm rơm vào chảo vừa xào thịt, thêm 1 chút gia vị, đảo đều.


Khi nấm rơm ngấm gia vị rồi, thì cho nấm bào ngư vào đảo đều lưu ý bạn đừng đảo nhiều quá sẽ làm nấm bị nát.Đổ lại thịt và nấm kim châm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.


Thả ớt miếng vào. (Nếu nhà có trẻ nhỏ có thể bỏ qua bước này)Múc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu nếu muốn. Ăn nóng.Trung bình trong 100g nấm tươi có chứa từ 25 - 40% hàm lượng protein, 17 - 19 loại axit amin, trong đó có từ 7 - 9 loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, 7% hàm lượng chất khoáng. Nấm tươi còn chứa rất nhiều loại vitamin như: vitamin B1, B6, B12, PP… Nấm có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng món nấm xào thịt có lẽ là đơn giản nhất, dễ dàng chế biến mà lại giữ được hương vị tươi ngon của nấm. Thịt lợn xào mềm, nấm ngọt và thơm, thêm chút cay cay của ớt, vị thơm đặc trưng của sả đảm bảo bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm