Cơm nhà thêm ngon với món sườn sốt cà chua
Bữa cơm mùa hè chỉ cần một món canh rau và một đĩa sườn sốt cà chua với vị chua ngọt thế này là đã đủ đưa cơm lắm rồi!
Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn sốt cà chua:
1. Sườn 4 dẻ.
2. Gia vị: 30ml nước tương, một chút rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 thìa canh bột gạo nếp, 4g muối, 30ml giấm gạo, 15ml sốt cà chua hoặc tương cà, một ít đường, 1 thìa bột bắp.
Cách làm sườn sốt cà chua:
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ngâm sườn một lúc rồi rửa sạch lại sườn để loại bỏ hết máu trong sườn.
Bước 2: Cho sườn vào bát, thêm chút rượu nấu ăn, muối, nước tương và trứng vào trộn đều.
Bước 3: Thêm 1 thìa bột gạo nếp vào trộn đều cho bột tan hoàn toàn. Ướp sườn khoảng 20 phút.
Bước 4: Lấy một bát con, cho 1 thìa bột bắp vào cùng chút nước lọc rồi khuấy đều.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn đã ướp vào chiên. Chiên cho đến khi sườn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.
Bước 6: Để lại một chút dầu ăn vừa chiên sườn trong chảo. Tiếp theo cho sốt cà chua vào, thêm đường vào khuấy đều. Sau đó thêm chút nước lọc và 30ml giấm gạo vào khuấy đều rồi đun sôi.
Bước 7: Đổ sườn đã chiên vào đảo đều, đảo nhanh tay để sườn thấm sốt chua ngọt.
Bước 8: Đổ nước bột bắp đã pha vào đảo đều cho sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm sườn sốt cà chua:
Từng miếng sườn sốt cà chua với vị chua ngọt mềm thơm, ngon miệng mà lại không ngấy chút nào. Món ăn sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc nên rất thích hợp chế biến cho bữa ăn hàng ngày. Với món ăn này, đảm bảo bạn nấu bao nhiêu cơm cũng sẽ hết veo.
Chúc bạn làm được món sườn sốt cà chua thật ngon cơm nhé!
Nguồn: Meishi