Cơm cuộn nướng thơm giòn ngon miệng

Với món cơm cuộn nướng này, các mẹ sẽ có thêm một gợi ý hữu ích để thay đổi cũng như kích thích khẩu vị cho bé yêu nhà mình!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món cơm cuộn nướng:

- 200g cơm trắng

- 60g cá ngừ đóng hộp

- 1 quả trứng

- 30g bột bắp

- Sốt trộn salad - Salad dressing (bạn có thể mua sẵn ở siêu thị bán rất nhiều)

- Gia vị: 1 muỗng canh nước sốt thịt nướng, ít vừng đen rang chín

- Giấy bạc

Cơm trắng xới ra bát (nếu cơm nóng phải để nguội rồi mới trộn), thêm trứng, bột bắp và 2 muỗng canh salad dressing vào trộn đều.
Chuẩn bị một giấy nhôm hình chữ nhật, trải ra mặt phẳng, đổ cơm trộn vào giữa giấy rồi dàn cơm thành lớp mỏng đều. Có thể dùng vá gỗ để ép bề mặt cơm cho chặt và phẳng phiu. Hoặc bạn nên đeo găng tay để làm vì cơm lúc này khá dính. Ở phần mép, bạn gạt cơm thành đường thẳng, cách mép giấy từ 1 – 2cm.
Đảo tơi phần cá ngừ đóng hộp trong một bát nhỏ rồi đổ vào giữa mảng cơm hình chữ nhật đã được dàn mỏng, cứ lần lượt dọc theo chiều dài của hình chữ nhật.
Nhấc mép giấy nhôm rồi từ từ cuộn cơm lại như cuốn sushi. Trong quá trình cuốn sử dụng lực hơi chặt tay để lèn cuốn cơm cho chắc. Sau cùng nắm chặt cả hai đầu cuốn cơm để cố định. Lưu ý, vừa cuộn bạn cũng vừa phải điều chỉnh vì cơm mềm rất dễ bị biến dạng không theo ý trong khi thao tác.
Sau khi đã định hình cuốn cơm xong, bạn gỡ bỏ giấy nhôm, dùng dao có lưỡi mỏng và sắc để cắt cơm thành từng khoanh dài chừng 7cm. Mỗi khoanh cắt xong xếp vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng. Quết lên bề mặt cuốn cơm một chút nước sốt thịt nướng, rắc mè đen. Làm nóng lò trước đến 200 độ C thì đặt khay cơm vào, nướng chừng 8 phút hoặc hơn chút là được.


Một số mẹ gặp khó khăn trong quá trình chế biến cũng như lựa chọn món ăn cho các thành viên nhí trong nhà, đặc biệt là các bé khó ăn, lười ăn. Với món cơm cuộn nướng này, các mẹ sẽ có thêm một gợi ý hữu ích để thay đổi cũng như kích thích khẩu vị cho bé yêu nhà mình! Đây cũng là một ý tưởng không tồi để các mẹ tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước. Thỉnh thoảng thì giảm công đoạn nấu nướng, thay vào đó chế biến một món cũng giúp các mẹ vừa đỡ mệt lại tiết kiệm được nhiều thời gian hơn đấy!

Cơm cuộn nướng

Với thành phần gồm có cơm, cá ngừ, trứng, vừng... các mẹ yên tâm là các bé sẽ được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết không thua kém bữa cơm các bé thường ăn mỗi ngày. Đặc biệt, cách bài trí thành từng khoanh nhỏ đẹp mắt và tiện dùng như thế này, món cơm cuộn nướng giòn sẽ khiến các bé khá thích thú vì có thể tự cầm ăn. Không chỉ vậy, đổi món cũng khiến các bé bớt nhàm chán, hứng khởi và hợp tác với các mẹ hơn đấy!

Cơm cuộn nướng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: BSC)
Chia sẻ
Đọc thêm