Cơm chiên mà làm thế này thì vừa ngon vừa lạ mắt, lại nhanh gọn chưa tới 15 phút là xong

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 150000 đồng
Khẩu phần 3 người

Nhìn qua tưởng món bánh mặn nhưng thực ra là cơm chiên đó!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt hộp Spam 2 hộp
  • 2. Cơm nguội 1 bát
  • 3. Rau củ 30gr ngô ngọt, 1 củ hành tây, 2-4 nhánh hành lá
  • 4. Trứng 3 quả
  • 5. Gia vị Hạt nêm, hạt tiêu, muối

Nếu đang thèm cơm chiên hoặc nhà có cơm nguội mà chưa biết xử lý ra sao, vậy thì chị em hãy thử cách làm cơm chiên thịt hộp theo gợi ý của chúng tôi sau đây. Cách làm đơn giản nhưng thành phẩm đảm bảo vừa ngon vừa lạ mắt và khá "gây nghiện" đấy.

Cơm chiên mà làm thế này thì vừa ngon vừa lạ mắt, lại nhanh gọn chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 1.

Spam cơm chiên nè

Bạn có thể tìm mua thịt hộp Spam tại các cửa hàng K-Market hoặc các chuỗi siêu thị lớn, đặt online trên Shopee cũng được luôn!

Cách làm cơm chiên thịt hộp

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt thịt hộp Spam thành những miếng hình chữ nhật, mỗi miếng dày khoảng 1-1.5cm. Sau đó, dùng dao khoét 1 lỗ hình chữ nhật nhỏ trong lòng mỗi miếng thịt vừa cắt. Phần thịt khoét ra, bạn cắt nhỏ thành dạng hạt lựu và cho vào bát.

Cơm chiên mà làm thế này thì vừa ngon vừa lạ mắt, lại nhanh gọn chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 3.

Cắt thịt hộp Spam như thế này

Ngô ngọt rửa qua với nước, hành tây bóc vỏ và cắt hạt lựu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ. Bạn cho ngô ngọt, hành tây, hành lá và 1 bát cơm nguội vào bát đựng phần thịt đã cắt hạt lựu. Thêm 3 quả trứng, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và trộn đều.

Cơm chiên mà làm thế này thì vừa ngon vừa lạ mắt, lại nhanh gọn chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 4.

Trộn cơm cùng trứng và các nguyên liệu khác

2

Chiên cơm với thịt hộp

Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, láng đều dầu. Đợi cho dầu nóng già rồi thả các miếng thịt đã khoét rỗng ruột vào chảo. Tiếp theo, múc phần cơm đã trộn cùng gia vị và các nguyên liệu khác vào lòng miếng thịt. Chiên đều mỗi mặt trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.

Cơm chiên mà làm thế này thì vừa ngon vừa lạ mắt, lại nhanh gọn chưa tới 15 phút là xong - Ảnh 6.

Xong rồi đó!

Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản chưa đầy 15 phút, chị em đã có món cơm chiên vừa ngon miệng vừa lạ mắt rồi. Vẫn là cơm với trứng, rau củ và thịt hộp nhưng chế biến thế này, món cơm chiên trông không lộn xộn, nhìn qua tưởng món bánh mặn chứ không đùa.

Bạn có thể chấm món cơm chiên thịt hộp này cùng tương ớt, tương cà hoặc pha hỗn hợp tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise theo tỷ lệ tùy thích. Thịt hộp Spam thơm và có vị vừa vặn sẵn rồi nên chị em đừng thêm quá nhiều muối khi trộn cơm cùng trứng nhé, kẻo món ăn sẽ bị mặn quá đấy!

Nếu thích ăn cơm chiên phiên bản "thập cẩm" đầy ụ cả đĩa, chị em hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu trong bài viết này, nhưng thay vì nhồi cơm trộn trứng - rau củ vào miếng thịt Spam, bạn hãy thái nhỏ thịt hộp Spam thành miếng hạt lựu và chiên như bình thường.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách làm cơm chiên hoặc xử lý cơm nguội.

Chúc chị em thành công với cách làm cơm chiên thịt hộp này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm