Cô vợ quái chiêu khiến chồng 10 năm vẫn yêu mê mệt

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Yến - vợ Hưng là một người phụ nữ quái chiêu hết nấc. Có người không biết hỏi anh tại sao có thể "chịu đựng" được Yến lâu như thế? Hưng chỉ nhún vai cười xòa: "Chỉ cần ở với cô ấy chục năm rồi sẽ biết!".

Hưng và Yến lấy nhau khi cả hai còn ở độ tuổi rất trẻ, khi ấy tình yêu của họ cũng lãng mạn, hoành tráng lắm chứ chẳng thua kém ai. Ngày Hưng lấy Yến là ngày trời xanh mây trắng, lòng anh bay bổng lên chín tầng mây khi được nắm tay Yến ra mắt họ hàng nội ngoại. Nhưng yêu nhau lắm cắn nhau đau, bát đũa còn có lúc xô nhau loảng xoảng cơ mà. Yến có một cái tật đó là yêu Hưng thái quá và ghen khủng khiếp. Có lần Hưng nhận được thiệp mời dự đám cưới của người yêu cũ, Yến nhất quyết không cho Hưng đi vì lo… tình cũ với nhau, thấy người ta lấy chồng lại tiếc nuối. Ấy thế mà Hưng dám “cãi” vợ, đi dự đám cưới với lũ bạn cùng khu phố, lại còn “cả gan” đi tăng 2, tăng 3 mãi đến đêm mới về.
 
Yến chẳng nói chẳng rằng lăn đùng ra… tuyệt thực khiến Hưng tá hỏa. Chả là lúc đó Yến đang mang bầu thằng cu đầu lòng, người đã không khỏe lại nhất quyết nằm lì không chịu ăn uống gì khiến Hưng cuống cả lên. Hưng năn nỉ Yến ăn chút gì đó để hai mẹ con có chất dinh dưỡng trong người, Hưng cũng mua hết món này đến món kia (tất nhiên là toàn món Yến thích) nhằm “dụ dỗ” Yến thế nhưng Yến tuyệt nhiên chẳng chút đoái hoài, cứ lầm lầm lì lì không nói một câu. Nhìn Yến cứ nằm quay mặt vào tường chẳng buồn nói tiếng nào lòng Hưng càng lúc càng rối.

Hoảng quá, Hưng còn định gọi điện cho bà nội bà ngoại cầu cứu nhưng rồi khi bình tĩnh hơn Hưng suy xét. Yến thích nhất khoản chuyện ăn uống, chả thế mà hồi chưa cưới cứ lần nào Yến giận dỗi là Hưng trăm lần như một đưa Yến đi ăn, thế là nàng lại cười nói vui vẻ như chưa từng có chiến tranh. Thế mà lần này Yến gan lì thật, Mặc cho Hưng mua bao nhiêu món Yến vẫn chả thèm đoái hoài. Có khi nào Yến đang dùng "khổ nhục kế" khiến Hưng lo lắng cho đáng đời hay không? Nghĩ vậy Hưng quyết định đóng kịch với vợ, anh thở ngắn than dài rồi buồn buồn thốt ra một câu mùi mẫn khiến chính anh cũng thấy tự phục mình:

- Em đã giận anh như vậy thì tốt nhất là anh đi ra ngoài vậy, khi nào em hết giận thì anh về. Em nhớ giữ gìn sức khỏe, đừng hành hạ mình, anh xót em xót con lắm.

Nói xong Hưng quay người xuống nhà, đóng cửa, giả bộ dắt xe nổ máy phóng đi thật, nhưng thật ra là Hưng sang ngay nhà ông bạn thân là hàng xóm sát vách, nhà nó có cái ban công trồng hoa giấy um tùm, từ góc đó có thể nhìn vào một góc phòng của vợ chồng anh mà Yến không hay biết. Có lẽ nghĩ rằng Hưng đã đi thật, Yến hậm hực bò dậy, bước ra cái bàn Hưng bày la liệt đồ ăn, nào chè nào cháo lại có nguyên con vịt quay thơm lừng nữa chứ. Nhìn Yến nuốt nước bọt Hưng muốn phá ra cười lắm lắm nhưng lại sợ lộ. Thế rồi Hưng thấy Yến lẩm bẩm gì đó rồi lôi ra từ dưới gối một túi to snack. Hóa ra Yến đã “phòng thân” bằng cái món giòn giòn thơm thơm đó rồi. Hưng cười mà như mếu nhưng cũng quyết định giấu nhẹm chuyện mình biết đi kẻo Yến nhịn thật thì Hưng lại khổ.

cô vợ quái chiêu
Ảnh minh họa

Lần khác Hưng lỡ đi đá bóng với hội cùng lớp, rồi lại tặng 2 ở quán bia, tăng 3 đi gào rú trong phòng karaoke, lờ lớ lơ luôn cái quy định giờ “giới nghiêm” mà hai vợ chồng đã đặt ra đó là khi đi chơi với bạn mà không có người kia đi cùng thì 11h đêm phải có mặt ở nhà. 11h5 phút Yến gọi, Hưng vờ không nghe. 11h15 Yến gọi, Hưng cũng quyết không nghe. 11h30, 11h45 rồi 12h, Yến gọi nhiều và liên tục khiến Hưng nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa. Cuối cùng Hưng cũng bắt máy, Hưng dỏng tai nghe xem Yến có mắng mỏ gì không thì lại thấy Yến im thin thít. Yến càng im lặng Hưng lại càng hãi thế rồi Yến dập máy, chưa đầy 5 giây sau máy Hưng có tin nhắn: “Hôm nay khỏi về nhà, anh giỏi lắm”, sau này Hưng mới biết Yến lặng im là để nghe ngóng âm thanh xung quanh Hưng lúc đó mà tiện bề hành động. Tất nhiên là sau khi thấy Yến ra tối hậu thư Hưng đành nửa chuồn nửa chạy thật nhanh về nhà với vợ. Cũng may là Yến không có khóa cửa, đêm đó Hưng vẫn được ngủ an lành trong nhà mình trên… chiếc ghế dài ở phòng khách. 

Hôm sau, thấy Yến vẫn đi làm bình thường, cũng chẳng thèm “xử lý” cái tội về muộn của mình, Hưng thở phào nhẹ nhõm nghĩ bụng chắc bà xã thấy mình về ngay sau tin nhắn thì cũng hết giận rồi. Ai dè, điều đau khổ còn đợi Hưng phía sau. Như mọi ngày sau giờ làm việc là Yến tất tất bật bật về nhà tắm rửa cho thằng cu con rồi cơm nước cho cả nhà, thì hôm nay Hưng ôm thằng con nhấp nhổm chờ đến 6h, 7h, 8h tối mà vẫn không thấy Yến về. Hưng sốt ruột gọi vào số của Yến thì thấy tín hiệu tắt máy. Anh càu nhàu rồi hai cha con thong thả ra đầu ngõ ăn tạm bát phở cho ấm bụng, tiện thể ngóng vợ về. Nhưng phở thì đã ăn hết, nước trà đá Hưng cũng làm cho 2 cốc đầy rồi mà chưa thấy bóng dáng Yến đâu. Hậm hực Hưng và thằng cu quyết định về nhà đi ngủ sớm, mà thế nào Hưng lại cứ trằn trọc không ngủ được. 11h đêm Hưng gọi cho Yến mới thấy máy đổ chuông, sau gần chục cuộc không liên lạc được. Hưng mừng húm thấp thỏm chờ Yến bắt máy, chờ mãi chả thấy ai nghe, lại nhận được tin nhắn của Yến : “Em đi chơi với bạn!”. Hưng đâm dỗi, dỗi thì dỗi nhưng vẫn vểnh tai nghe ngóng xem có tiếng xe Yến về không. Hưng cứ gật gà gật gù như thế cho đến 2h sáng mới choàng tỉnh, người lạnh toát khi thấy Yến chưa về. Chả có nhẽ Yến định đi qua đêm luôn sao? 

Lòng nóng như lửa, Hưng tiếp tục gọi đi gọi lại mấy cuộc vào máy vợ, mãi đến gần 3h sáng Yến mới nhận máy. Tếng nhạc xập xình dội vào lỗ tai Hưng chát chúa, nhưng cái khiến Hưng hoảng hơn là giọng Yến lè nhè như một kẻ say:

- Anh gọi cái gì mà gọi lắm thế? Tôi đang chơi ở bar, còn lâu mới về.

Thôi xong, quả này thì Hưng hoảng thật, Yến lại bập phải cái thứ bar bủng rượu chè từ bao giờ mà Hưng không biết thế này?

- Em về ngay đi, giờ nào rồi mà còn đi, đàn bà có chồng có con rồi chứ có phải…

- Này, tôi chỉ học theo anh thôi mà? Anh đi tụ tập, nhậu nhẹt được thì tôi cũng có thể làm điều đó tốt hơn anh. Anh cứ ở nhà trông con, chờ đợi xem có thấm thía cái cảnh tôi phải trải qua hay không?

Nghe Yến nói đến đây thì Hưng mới biết, vợ anh đang muốn anh ngấm cái sự khó chịu của cô ấy đây mà. Hưng biết mình sai trước nên chỉ biết câm nín nghe Yến lải nhải. Cũng may, phát tiết xong thì Yến cũng về. Từ đó Hưng tuyệt nhiên không dám phá vỡ “nội quy gia đình” mà Yến đặt ra nữa. Cũng có vài phen vợ chồng Hưng hục hoặc nhau, nhưng bằng cách này hay cách khác Yến đều khiến Hưng “tâm phục khẩu phục”. Chả phải chỉ vì Hưng sợ những chiêu trò của vợ khiến anh tái mặt câm nín mà còn bởi sự quan tâm và tình yêu của Yến dành cho anh vẫn chưa từng thay đổi. Chính vì thế mà hơn 10 năm nay, vợ chồng Hưng vẫn thắm thiết như thời mới yêu. Hưng giờ thành tấm gương sáng chói cho biết bao bà, cô lấy ra để “răn đe” đức lang quân của mình. Âu cũng là cái niềm tự hào hãnh diện của Hưng, khi yêu mãi mà không dứt ra được cô vợ quái chiêu của mình.
Chia sẻ
Đọc thêm