Cơ quan chống khủng bố Pháp tiến hành điều tra vụ đâm dao khiến 3 người thiệt mạng tại Nice

Quỳnh Chi, Theo VTV
Chia sẻ

Một người đàn ông Tunisia mang theo dao đã tấn công những người trong một nhà thờ ở thành phố Nice, Pháp và giết chết 3 người trong ngày 29/10.

Sau vụ tấn công bằng dao nói trên, Chính phủ Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức tối đa vài giờ trước khi tiến hành phong tỏa toàn quốc vì dịch COVID-19.

Vụ việc nói trên ở thành phố Nice là vụ tấn công thứ 3 trong vòng chưa đầy 3 tháng qua mà nhà chức trách Pháp quy cho các phần tử Hồi giáo cực đoan, bao gồm cả vụ chặt đầu một giáo viên đã chiếu tranh biếm họa về nhà tiên tri Muhammad trong lớp học.

Cơ quan chống khủng bố Pháp tiến hành điều tra vụ đâm dao khiến 3 người thiệt mạng tại Nice - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Pháp đang tiến hành điều tra vụ đâm dao tại Nice. (Ảnh: AP)

Đối tượng tấn công ngày 29/10 đã bị cảnh sát bắn trọng thương và phải nhập viện trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng sau vụ tấn công bằng dao tại nhà thờ Notre Dame. Nhà thờ này cách chưa đến 1km địa điểm một kẻ tấn công khác đã lao xe tải vào đám đông trong ngày Quốc khánh Pháp năm 2016, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết sẽ ngay lập tức triển khai thêm binh sĩ để bảo vệ trường học và các địa điểm tôn giáo, từ khoảng 3.000 người lên 7.000 người.

Công tố viên chống khủng bố của Pháp cho biết, nghi phạm là người Tunisia, sinh năm 1999, đã đến đảo Lanpedusa của Italy, một điểm cập bến quan trọng của những người di cư trên biển từ Bắc Phi, vào ngày 20/9 và đến Paris trong ngày 9/10. Theo công tố viên này, kẻ tấn công không nằm trong danh sách đối tượng đe dọa tiềm tàng của các cơ quan tình báo.

 - Ảnh 2.

Phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công. (Ảnh: AP)

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy người đàn ông hét lớn "Allahu Akbar" (nghĩa là Thánh Allah tối cao) ngay sau khi bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát địa phương đã nổ súng vào đối tượng, 14 vỏ đạn đã được tìm thấy trên mặt đất.

Hiện cơ quan chống khủng bố của Pháp đang vào cuộc điều tra vụ tấn công. Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong vụ việc này, trong đó 1 người bị sát hại rất dã man và một số người khác bị thương. Hai tuần trước, một thầy giáo ở Pháp đã bị một phần tử Hồi giáo cực đoan hành quyết.

Chia sẻ
Đọc thêm