Có nên tha thứ và yêu lại kẻ đã từng phản bội mình? Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra điều chị em nào nghe xong cũng giật mình!

Việc bị phản bội không dễ chịu gì. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vì yêu, vì lưu luyến, vì mềm lòng... mà đều quay lại với người từng lừa dối mình. Vậy quyết định này liệu có phải đúng đắn?

Bị cắm sừng khi yêu, thậm chí khi đã kết hôn đúng là đau đấy! Nhưng thực tế, điều không mong muốn này vẫn xảy ra đều như cơm bữa. Những vụ đánh ghen, bắt gian, bóc phốt... vẫn cứ ầm ĩ trên MXH đấy thôi!

Câu hỏi đặt ra là, liệu có nên tha thứ và yêu lại người từng phản bội mình? Hoặc có nên bắt đầu mối quan hệ với kẻ từng có không ít lùm xùm cắm sừng, lừa dối?

Mới đây, một đoạn clip trên Tiktok đã đề cập tới vấn đề này và thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Theo đó, anh chàng khẳng định rằng những người từng lừa dối trước đây thì có khả năng tiếp tục lừa dối cao gấp 4 lần!

Một thông tin khiến ai nấy đều sốc! Nếu như thế thì ai dám "yêu lại từ đầu" với người từng phản bội trong tình cảm?

Khoa học chứng minh, những người từng lừa dối sẽ có khả năng tiếp tục lừa dối cao gấp 4 lần người khác.

Các nghiên cứu từng được công bố trên Archives of Sexual Behavior năm 2017 đã chỉ ra rằng, những người gian dối trong mối quan hệ đầu tiên có nguy cơ không chung thủy trong mối quan hệ tiếp theo cao gấp 3 lần so với những người không lừa dối.

Năm 2016, một nghiên cứu khác cho thấy trong số những người từng "cắm sừng" đối phương, 30% đã tiếp tục lừa dối trong mối quan hệ hiện tại của họ.

Việc lặp lại hành vi lừa dối tình cảm này thực ra không hẳn là vì họ không hài lòng với người yêu hoặc bạn đời của mình. Mặc dù họ luôn đổ lỗi cho đối phương, nhưng vấn đề chính lại đến từ bên trong họ. 

Không ít đàn ông thích thú cảm giác lén lút, vụng trộm. Và thành công trong việc che giấu, qua mắt vợ/ người yêu để ngoại tình khiến họ thấy kích thích, phấn khích...

Có nên tha thứ và yêu lại kẻ đã từng phản bội mình? Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra 1 điều chị em nào nghe xong cũng giật mình! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đương nhiên, vẫn có những ngoại lệ, biết "quay đầu là bờ" sau những lần lừa dối người yêu/ bạn đời. Nhưng chị em vẫn nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định tha thứ, vì "ngựa quen đường cũ" là điều mà nghiên cứu khoa học đã chứng minh cơ mà. "Yêu lại từ đầu" có thể khiến người bị lừa dối bị tổn thương thêm một lần nữa!

Chia sẻ
Đọc thêm