Có nên cắt mí mắt giọt lệ Trung Hoa?

Trào lưu cắt mí mắt giọt lệ Trung Hoa đang được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, liệu bạn có nên cắt mí kiểu này?

Trào lưu "cắt mắt kéo lệ Trung Hoa" đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, khiến nhiều chị em nhanh chóng bắt trend này. Theo như quảng cáo thì đó là phương pháp mở khoé, hạ lệ 4 chiều, hạ tròng mắt, hạ xếch.. làm mắt to quyến rũ. Nhưng sự thật về phương pháp làm đẹp này như thế nào, chúng ta cùng tham khảo ý kiến của bác sỹ thẩm mỹ nhé!

Hỏi: Tôi muốn cắt mí mắt kiểu giọt lệ Trung Hoa để đôi mắt được to đẹp hơn. Xin bác sĩ chia sẻ cắt mí kiểu này có an toàn không, có nên cắt không?

Trước câu hỏi này, ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (Chuyên khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội) khẳng định không nên cắt mí mắt giọt lệ Trung Hoa bởi 2 nguyên nhân dưới đây:

Bác sĩ thẩm mỹ chính quy không làm dịch vụ này

Không phải ai cắt mí mắt giọt lệ Trung Hoa cũng dễ gặp các biến chứng. Tuy nhiên, lời khuyên của bác sĩ là bạn không nên làm can thiệp này. 

Các bác sĩ thẩm mỹ chính quy không làm dịch vụ này mà chỉ có ở những cơ sở tay ngang, cơ sở không có chuyên môn.

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ biến chứng cắt mí mắt giọt lệ Trung Hoa

Cắt mí mắt kiểu này ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro đi kèm

Nói chung, cắt mí mắt giọt lệ Trung Hoa ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro đi kèm. Trong thời gian 6 tháng trở lại đây, tôi có thăm khám cho gần chục ca gặp biến chứng do cắt mí mắt theo kiểu dịch vụ này. Biến chứng do cắt mí giọt lệ Trung Hoa có muôn hình vạn trạng khác nhau nhưng đặc điểm chung đều là trễ ngửa mí dưới, gây khó chịu, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng chức năng tại chỗ.
Có nên cắt mí mắt giọt lệ Trung Hoa? - Ảnh 4.

Tiếp theo

Cắt mí mắt: Dùng chỉ loại nào để khâu mí sẽ giúp mí mắt chuẩn đẹp?
Đọc thêm