Có một hiện tượng dạo gần đây được hội chị em ưa chuộng là cắm hoa tại nhà, mê hoa, mê bình hơn cả quần áo và trang sức

Tự tay cắm một bình hoa trưng trong nhà khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Ai cũng có niềm đam mê của riêng mình để những lúc chán chường mệt mỏi tìm về. Với đàn ông có thể đó là những môn thể thao vận động, nuôi cá, nuôi chim còn với phụ nữ sẽ nhẹ nhàng hơn chút với trồng cây hay cắm hoa.

Nhất là từ khi dịch Covid-19 diễn ra, thời gian ở nhà nhiều hơn, điều này khiến nhiều gia đình muốn thay đổi và cải tạo không gian sống bằng những lọ hoa tươi. Từ đó, nhiều chị em đã tìm kiếm đến thú chơi này rồi đam mê lúc nào không hay.

Niềm đam mê cắm hoa tại nhà ngày càng được nhiều chị em lựa chọn.

Mê hoa, mê bình hơn cả mua quần áo, trang sức, mua không biết tiếc là gì

Nói đến hoa là nói đến một vẻ đẹp khiến chị em nào cũng mê đắm. Không qua các trường lớp đào tạo chuyên nghiệp gì về hoa nhưng những bình hoa mà họ cắm lại không khác gì "thợ". 

Mẫu số chung cho câu trả lời với những người phụ nữ mê cắm hoa và bình là họ đều có niềm đam mê này từ nhỏ. Chị Hà Lê (hiện đang làm quân nhân, 44 tuổi) đã có niềm đam mê với hoa từ hồi còn đi học nhưng đến tận khi có gia đình nhỏ thì mới thực sự bắt đầu cắm hoa. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19, có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, chị Hà Lê lại càng tích cực theo đuổi đam mê của mình.

Có một hiện tượng dạo gần đây được hội chị em ưa chuộng là cắm hoa tại nhà, mê hoa, mê bình hơn cả quần áo và trang sức - Ảnh 2.

Chị Hà Lê.

Còn với chị Hải Yến niềm đam mê cắm hoa đã có từ khi con nhỏ lúc mình học môn Công nghệ lớp 8: "Hồi đó xuất phát ban đầu là mình tập tành kinh doanh bó hoa đi bán vào các dịp 8/3, 20/11. Từ đó mình bắt đầu phát hiện mình khá là khéo léo trong việc cắm hoa. Rồi cắm cả hoa ngày Tết trong gia đình".

Có một hiện tượng dạo gần đây được hội chị em ưa chuộng là cắm hoa tại nhà, mê hoa, mê bình hơn cả quần áo và trang sức - Ảnh 3.

Chị Hải Yến.

Với thú chơi lúc nào cũng mong nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng và có sức sống nên hoa tươi là một giải pháp hữu hiệu. Chị Hải Yến chia sẻ: "Việc cắm hoa đầu tiên là giúp mình thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, còn cắm hoa với mình thì có nhiều lợi ích lắm như giúp tập trung hơn, giúp luyện tâm trí tập tính nhẫn nại, mềm mại, nữ tính hơn".

Những bình hoa được chị Hải Yến cắm và trưng tại nhà.

Với thú chơi hoa này thì người chơi không chỉ đầu tư hoa mà còn phải đầu tư thêm bình hoa, bởi mỗi loài hoa, dáng hoa với từng kiểu bình khác nhau. Chị Hà Lê cho biết hiện tại ở nhà có đến một bộ sưu tập bình hoa lên tới 300 bình: "Mê hoa, mê luôn cả bình hoa, cứ thấy đẹp là mua thôi. Mua không tiếc luôn đó, 1 tuần chị phải cắm 3-4 lần hoa mới. Mua bình, mua hoa còn nhiều hơn cả mua quần áo và trang sức".

Một góc trong bộ sưu tập bình hoa của chị Hà Lê.

Bình hoa chính là tấm gương phản chiếu phong cách của người cắm ra nó

Và bởi bản thân là người cắm hoa nghiệp dư nên qua quá trình tự đào tạo bản thân, tìm hiểu về từng loài hoa cắm như nào, phù hợp với dáng bình nào? Với chị Hà Lê và Hải Yến, hai chị cũng phải dành thời gian nhất định để nghiên cứu, rồi triển khai thành nhiều kiểu dáng khác nhau, học hỏi trên YouTube.

Có một hiện tượng dạo gần đây được hội chị em ưa chuộng là cắm hoa tại nhà, mê hoa, mê bình hơn cả quần áo và trang sức - Ảnh 6.

Chị Hà Lê chia sẻ: "Mình cũng là người không khéo tay, nhưng mình cũng chỉ muốn chia sẻ với chị em bận rộn công việc mà vẫn có bình hoa đẹp để thư giãn hàng ngày cả khi đến cơ quan và khi về nhà là: Cắm hoa không phải ai lúc đầu cũng sẽ đẹp ngay, cắm dần dần mình sẽ rút được kinh nghiệm và số lượng bình hoa sẽ đẹp lên tính theo ngày."

Những bình hoa được chị Hà Lê cắm.

Về phong cách cắm hoa, chị Hà Lê và Hải Yến đều theo phong cách tự nhiên, tùy hứng. Chị Hải Yến quan niệm: "Mình quan niệm rằng bình hoa chính là tấm gương phản chiếu người cắm ra nó. Nếu cảm xúc của bạn vui, bình hoa sẽ rất tươi vui. Còn nếu bạn buồn thì bình hoa cũng sẽ có chiều hướng sâu lắng".

Đối với những người chơi, mỗi lần một bình hoa được hoàn thành là một cảm xúc khác biệt hoàn toàn. Bởi mỗi lúc hoa lại mang lại cảm xúc riêng, đủ hiểu về loài hoa đó sẽ đủ rung động khi nhìn hoa từ nụ rồi bung nở khoe sắc. 

Bí kíp để có một bình hoa tại nhà rẻ và đẹp

Mùa nào cắm hoa đó là câu trả lời chung cho câu hỏi làm thế nào để có một bình hoa rẻ?" Chị Hải Yến cho biết: "Hoa cắm theo mùa thì là chuẩn nhất rồi vì đó là lúc hoa đẹp nhất và rẻ nhất. Mình cũng theo xu hướng đó nhưng với mình như vậy là chưa đủ vì mùa hoa đến cả tháng mà cắm 1 bình cũng chỉ được chục ngày thôi, mình vẫn chơi các loài hoa khác song song nữa.".

Có một hiện tượng dạo gần đây được hội chị em ưa chuộng là cắm hoa tại nhà, mê hoa, mê bình hơn cả quần áo và trang sức - Ảnh 8.

Còn về kĩ năng để có một bình hoa đẹp, chị Hải Yến chia sẻ bản thân cũng không dám nhận mình là thợ hay gì cả, chỉ là một người yêu hoa và thích cắm hoa bình thường thôi: "Mình chỉ cắm theo ngẫu hứng nên mình nghĩ mọi người đều có thể cắm hoa được như mình. Bí kíp của mình chỉ cần 2 điều: thứ nhất nắm được phương pháp cắm hoa thông dụng nhất là cắm gác cành với bước 1 tạo giới hạn ngang bằng cách gác các cành hoa vào thành bình theo hình nan hoa xe đạp, bước 2 tạo giới hạn dọc bằng cách cắm thẳng từ trên xuống, bước 3 đan xen các cành hoa vào sao cho đều mắt là được. Bí kíp thứ 2 là chọn bình phù hợp loại đơn giản nhất dễ cắm là dáng bình chuông, sau dáng này thì sưu tầm thêm dáng trụ là 2 dáng dễ cắm nhất, đảm bảo ai cũng có thể cắm đẹp."

 

https://afamily.vn/co-mot-hien-tuong-dao-gan-day-duoc-hoi-chi-em-ua-chuong-la-cam-hoa-tai-nha-me-hoa-me-binh-hon-ca-quan-ao-va-trang-suc-20220325111815775.chn
Chia sẻ
Đọc thêm