Cô gái xinh đẹp và phát ngôn gây sốc trong tình yêu: "Phụ nữ nên thực dụng..."

Cô gái Hà Tĩnh, 20 tuổi, bỗng dưng nổi tiếng sau một đêm vì status không phải mình là tác giả đã không ngần ngại trao đổi những quan điểm thẳng thắn xung quanh chuyện tình yêu của giới trẻ.


 cô gái bỗng dưng nổi tiếng
Nguyễn Thị Ngọc Mai, sinh viên năm 2, Đại học công nghiệp Vinh

Này cô gái, bỗng dưng nổi tiếng sau một đêm nhờ một status chọn chồng, lấy chồng mà không phải mình là tác giả, bạn có bị "ném đá" không?

Đây là 1 status mình đọc được trên mạng có những quan điểm tương đồng với suy nghĩ của mình nên mình chia sẻ thôi. Mình cũng không nghĩ là được nhiều người quan tâm thế. Mình cũng nói rõ với bạn bè trong comment là chỉ copy rồi up cho vui nên là cũng không thấy ai "ném đá" gì. Chỉ có một vài comment bình luận trái chiều quanh quan điểm status đó thôi. 

Trên trang facebook của bạn có nhiều status có vẻ già đời, sầu bi, có khi nào bạn bị đánh giá là “diễn” hay "sống ảo" không?

Bản thân mình còn trẻ nhưng quả thật chỉ cần trải qua vài mối tình không thuận lợi như mình mong mỏi thì bản thân cảm thấy suy nghĩ nhiều, già nua đi là chuyện hết sức bình thường. Nên có phát ngôn già đời hay đại loại là "diễn" thì chắc hẳn là sẽ có người này người kia không hài lòng. Họ nghĩ rằng tuổi còn trẻ chưa hiểu chuyện đã nói vẻ hơn người. Nhưng đấy là quyền phán xét của người ta, còn bản thân mình mình thấy thế nào mình chia sẻ thế thôi ai đồng cảm thì cùng vui, còn ý kiến trái chiều mình cũng mặc kệ cho nhẹ lòng.

Bạn cũng hoài nghi về tình yêu?

Mình đã nhiều lần hoài nghi về tình yêu ấy chứ, có đôi lúc ngồi buồn nghĩ, cái mình có đang thật sự có là tình yêu hay không? Những lúc người ta làm cho mình vui thì cảm giác giống như mình là người hạnh phúc nhất thế gian, tới lúc bị buồn tủi hay thất tình thì lại thấy suy sụp dường như không ai khổ bằng mình. Nhưng sau này lúc tâm sự với bạn bè mình mới thấy rằng bạn nữ nào cũng giống mình cả thôi.

Trải nghiệm tình yêu của cô gái 25 như bạn chắc hẳn cũng có nhiều điều đáng nói?

Mình bắt đầu có tình yêu thực sự năm lớp 11, tình yêu tuổi học trò thật sự rất vui, bọn mình cũng gắn bó với nhau khá lâu. Cũng có nhiều mối tình ngắn ngắn bất chợt một thời gian rồi thôi, không biết có được gọi là "mối tình" không. Nhưng cứ xem như đó là những mối tình cũng được, vì có nó mình mới trưởng thành theo thời gian mà. 

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

Hiện tại thì mình đang độc thân, nhưng độc thân đối với mình không phải là sự cô đơn, mà là bản thân mình muốn được một mình, muốn được thoải mái - tự do làm những điều mình thích, một mình để đối diện với chính bản thân mình, để tự đánh giá bản thân trong thời gian qua đã làm được những gì và mất những gì.
 
Vậy mẫu người đàn ông lý tưởng gần nhất xung quanh bạn là ai?

Mẫu người đàn ông lý tưởng của mình xung quanh có nhiều, nhưng người ta chắc chắn chả thích mình rồi. Mình thích 1 chàng trai cao cỡ 170 cm trở lên, dáng người đẹp để mặc sơ mi - quần tây. Mình cực thích đàn ông mặc sơ mi đẹp, nó cứ phải gọi là hút hồn mình lên mây.

Đó cũng phải là người thật chín chắn, có công việc ổn định, có kinh tế vừa đủ (mình  không mong chọn được đàn ông giàu có, vì gia đình mình bình thường, mình sợ cảnh không môn đăng hộ đối). Tuy là giờ còn trẻ nhưng mình tin vào khả năng và đầu óc kinh doanh của mình là sẽ kiếm tiền tốt sau hôn nhân. Đó cũng nên là người đàn ông biết yêu thương chiều chuộng, đặc biệt là phải hiểu tâm lý của mình. 

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

Là 1 người vui tính và cực ga lăng (mình chúa ghét những người đàn ông keo kiệt), làm cho mình và cả những người xung quanh thấy thoải mái mỗi lần gặp gỡ (biết đối nhân xử thế). Là một người có mối quan hệ tốt với xã hội… Nói thì nhiều thế, nhưng thực ra cũng chỉ là một người đàn ông tốt, biết điều, biết cư xử thôi. 

Bạn có cần chọn một người đàn ông có tiền không?

Câu hỏi này khá hay. Mình cũng không ngại để trả lời câu hỏi này chân thực nhất. Thực sự là cần và rất cần. Không có đàn ông không có tiền, chỉ có đàn ông không biết kiếm tiền thôi. Với những người có gia thế tốt, có điều kiện thì với tất cả những cô gái khác chắc hẳn là sẽ dễ lung lay hơn rồi, nhưng với mình mình sẽ nhìn vào thực lực và bản lĩnh kiếm tiền của anh ấy.

Nhưng không ít đàn ông bảo phụ nữ ngày nay càng ngày càng thực dụng đấy, bạn nghĩ sao?

Mình nghĩ không thực dụng thì phụ nữ sẽ khổ. Cho nên thà mang danh thực dụng còn hơn khổ cả một đời. Mình nghĩ phụ nữ cũng nên thực dụng. Mình sống rất thực tế. Nghĩa là đàn ông phải có bản lĩnh kiếm tiền. Không kiếm được tiền thì là đàn ông hèn rồi. Nên là không nên trách phụ nữ thực dụng. Phụ nữ còn bao nhiêu điều phải dùng đến tiền mà.

Này, nhưng bạn nghĩ thế nào khi phụ nữ cứ đòi bình đẳng trong mọi điều, vậy tại sao không tự kiếm tiền đi mà cứ mong chọn được đàn ông có tiền?

Phụ nữ hiện đại phải biết kiếm tiền, nhưng trụ cột gia đình vẫn là đàn ông mà. Đàn ông không có tiền nuôi nổi mình thì không phải là đàn ông bản lĩnh. Chả nhẽ phụ nữ lại đi kiếm tiền để nuôi đàn ông.

Phụ nữ xinh như bạn chắc hẳn phải có nhiều lợi thế hơn để chọn một chàng trai tốt, một người đàn ông giàu có?

Mình có tuổi trẻ, có một chút dễ nhìn nên mình cũng có nhiều người theo đuổi, đồng nghĩa với việc mình có nhiều sự lựa chọn. Nhưng theo mình yếu tố "xinh" có liên quan đến chuyện tình duyên thuận lợi cơ mà chỉ đóng 1 phần nhỏ thôi. Theo mình, để có 1 tình duyên thuận lợi có 1 kết cục tốt đẹp cần rất nhiều yếu tố. Thứ nhất là tình yêu, thứ 2 là ngoại hình, thứ 3 là gia đình, thứ 4 là năm sinh, thứ 5 là trình độ hiểu biết của cả 2, thứ 6 là có chung quan điểm sở thích tính cách... Còn nhiều nữa tuỳ mỗi người nhận định, còn với mình chừng đấy đủ rồi.

Có khi nào trải qua một vài mối tình đắng cay và bạn nhận ra người ta đến với mình chỉ bằng sắc đẹp và muốn mình xấu đi một chút để chọn được những điều thật thà hơn không?

Mình luôn muốn mình xinh đẹp, mãi xinh đẹp và càng ngày càng đẹp thì càng tốt. Không hẳn là xấu đi mới tìm được những điều thật thà hơn. Dĩ nhiên người ta thích mình bằng vẻ bề ngoài trước, nhưng sau đến là thích về tâm hồn. 

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

Tâm hồn đẹp thì trong mắt chàng trai đó mình luôn xinh đẹp như thiên thần (đã từng có người nói với mình như thế). Còn bản thân mình xinh đẹp là để bản thân yêu mình hơn. 

Nói chuyện hôn nhân đi, có khi nào bạn mất lòng tin vào hôn nhân vì những gì đã chứng kiến không?

Nhìn vào nhiều cuộc hôn nhân, thực sự là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Có đâu xa, ba mẹ mình mình chung sống rất hạnh phúc (cảm thấy ngưỡng mộ và mong muốn 1 người đàn ông như ba). Còn về cuộc sống gia đình của những người chị, người bạn mình nhìn vào đôi lúc mình không còn muốn lập gia đình nữa ấy. Các chị các bạn cứ bảo mình "vui chơi đi đã khoan lấy chồng không hối hận chả biết kêu ai". Hôn nhân nó khác với "yêu" gần như là hoàn toàn… mình nghĩ như thế. Hôn nhân là sự ràng buộc, cả tình yêu lần con cái, tiền bạc, công việc, rồi đủ thứ phải lo phải nghĩ.

Nên là mình chưa muốn kết hôn sớm… còn muốn tung tăng cùng bạn bè, được mua sắm thả ga không phải lo nghĩ ngày mai ra sao, không phải vùi đầu vào việc nhà và con cái… Đôi lúc mình còn thích được ba mẹ nuôi cả đời khỏi phải lấy chồng cơ.

Một số hình ảnh khác ngoài đời của cô gái trẻ, cá tính Ngọc Mai:

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

cô gái bỗng dưng nổi tiếng


cô gái bỗng dưng nổi tiếng

cô gái bỗng dưng nổi tiếng

Chia sẻ
Đọc thêm