Cô gái vào siêu thị ăn cắp socola chỉ để nếm thử rồi vứt đi, sau khi bị bắt tiết lộ lý do khiến cảnh sát chưng hửng

Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 7/6, trang 163 đưa tin, gần đây có một vụ ăn cắp kỳ lạ xảy ra ở khu Tĩnh An, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Đại diện của một siêu thị ở khu này đã gọi điện thoại báo cảnh sát nói rằng gần đây có một nhãn hiệu socola bị đánh cắp. 

Ban đầu, nhân viên cho biết chỉ nghĩ rằng kẻ cắp chỉ thích lấy socola, không quan tâm đến nhãn hiệu, nhưng sau nhiều ngày họ phát hiện những loại socola bị lấy cắp đều cùng một nhãn hiệu và nhanh chóng báo cảnh sát. Sau khi vào cuộc điều tra, cảnh sát Tĩnh An cho hay, kẻ ăn cắp là cùng một người. 

Cô gái vào siêu thị ăn cắp socola chỉ để nếm rồi vứt đi, sau khi bị bắt đã tiết lộ lý do khiến cảnh sát chưng hửng  - Ảnh 1.

Hình ảnh Ngô ăn cắp socola trong siêu thị.

Theo thông tin cảnh sát cho biết, sau khi trích xuất camera giám sát, họ đã xác định được danh tính thủ phạm, đó là một người phụ nữ sống gần siêu thị họ Ngô. Trong đoạn video ghi lại hình ảnh trong siêu thị vào những ngày trước, cách thức ăn cắp socola của nghi phạm Ngô rất đơn giản. Cô bước đến quầy socola, sau đó dùng chiếc ô che lên đống socola lấy cắp rồi bình tĩnh bước ra khỏi siêu thị như không có chuyện gì xảy ra. 

Sau khi xác định được nơi ở của nghi phạm Ngô, cảnh sát đã lập tức đột nhập khám xét và phát hiện một thùng rác đầy socola thừa. Bên cạnh đó, bên trong một chiếc tủ còn có nhiều socola chưa được khui, và tất cả số socola này đều cùng một nhãn hiệu. Khi cảnh sát hỏi tại sao lại ăn cắp socola, cô Ngô đã có "màn trình diễn" thật khó tả. 

Cô gái vào siêu thị ăn cắp socola chỉ để nếm rồi vứt đi, sau khi bị bắt đã tiết lộ lý do khiến cảnh sát chưng hửng  - Ảnh 2.

Rõ ràng là nghi phạm trong vụ lấy cắp, nhưng cô Ngô đã khóc lóc rất thảm thiết. Ngô cho biết mình làm vậy để giảm cân, thường không dám ăn thêm, cô nói rằng mình bị mắc chứng biếng ăn, không ăn được gì, chỉ ăn được mỗi socola nhưng lại sợ tăng cân. Vì vậy mỗi lần chỉ cắn một miếng socola nhưng không dám nuốt mà nhổ vào thùng rác. 

Theo thống kê của cảnh sát, số socola mà Ngô lấy cắp có giá trị lên đến 4.000 tệ (hơn 14,4 triệu đồng). Hiện tại, Ngô đã bị cảnh sát bắt giữ theo quy định của pháp luật, vụ việc cũng đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Cô gái vào siêu thị ăn cắp socola chỉ để nếm rồi vứt đi, sau khi bị bắt đã tiết lộ lý do khiến cảnh sát chưng hửng  - Ảnh 3.

Sau khi sự việc này được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều không thể hiểu được lý do ăn cắp mà Ngô đã giải thích với cảnh sát. Tất cả chỉ là ngụy biện và không hề có lý. Một số người phẫn nộ: "Dù có lý do gì cũng không nên ăn cắp như thế, đã ăn cắp rồi thì cứ nhận thôi, tại sao lại vòng vo như thế?", "Cô ta cần phải được xử lý nghiêm minh để làm gương cho người khác",...

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm