Cô gái Trung Quốc chia sẻ quan điểm về hôn nhân gây sốt

Diệu Minh,
Chia sẻ

Cô gái cho biết bản thân tận hưởng cuộc sống độc thân, từ chối một cuộc "hôn nhân chất lượng thấp". Quan điểm này dấy lên các cuộc thảo luận về các chuẩn mực văn hóa thúc đẩy thanh niên kết hôn càng sớm càng tốt.

Người phụ nữ giấu tên đến từ Đại Liên, Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc, gây sốt trên mạng xã hội sau khi chia sẻ quan điểm của mình trong một clip tự đăng tải. Cô cho biết mình sống một mình và không muốn thúc ép bản thân kết hôn chỉ vì mục đích đó, Star Video đưa tin.

Cô cho rằng rất khó để có thể hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân sai người chỉ vì mưu cầu được kết hôn. Cô chia sẻ bản thân thích sống độc lập và hạnh phúc hơn và không tin rằng “hôn nhân là khái niệm lý tưởng hay nơi trú ẩn an toàn”. “Mỗi người đều có những tiếc nuối riêng, bất kể là có kết hôn hay không”, cô nói.

Cô gái Trung Quốc chia sẻ quan điểm về hôn nhân gây sốt - Ảnh 1.

Cô này nói rằng hôn nhân có khả năng mang lại một mái ấm và sự ổn định, nhưng cũng có thể phải trả giá bằng việc ít tự do hơn, trong khi những người độc thân có thể giữ tự do của mình mà không bị vướng vào một mối quan hệ nào. “Điều quan trọng nhất là hãy vui vẻ trong cuộc sống”, cô nhấn mạnh.

Các video đăng tải cho thấy lối sống thoải mái với trang phục đồ ngủ, nấu những món ngon yêu thích, dành nhiều thời gian chuẩn bị trang phục và trang điểm cho những buổi đi chơi, hẹn hò. “Tôi nghĩ phụ nữ bây giờ không còn sống trong thời đại phụ thuộc vào đàn ông trong hôn nhân nên tôi tìm cách để tận hưởng cuộc sống riêng mình”, cô nói.

Cô gái Trung Quốc chia sẻ quan điểm về hôn nhân gây sốt - Ảnh 2.

Cô gái Trung Quốc chia sẻ quan điểm về hôn nhân gây sốt - Ảnh 3.

Câu chuyện của người phụ nữ được chia sẻ đã nhận được 270.000 lượt xem và gần 30 nghìn bình luận.

Cộng đồng mạng cũng chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề. Một bộ phận ủng hộ cô nàng với tư duy sống tự lập, hiện đại: “Tôi đồng ý với cô ấy. Miễn là chúng ta sống theo cách mình thích, mọi chuyện sẽ ổn thôi"; “Tôi không phán xét sự lựa chọn của cô ấy vì ai cũng được tự do đưa ra quyết định của mình, nhưng tôi ủng hộ việc cô ấy sống cho chính mình”.

Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng kết hôn vẫn là quyết định đúng đắn hơn: “Cô ấy sẽ ra sao khi về già? Có thể cô ấy sẽ không tìm được người bầu bạn”, “Cô ta thật ích kỉ. Nếu có nhiều người hơn tư duy như vậy, liệu thế hệ sau sẽ đi về đâu?”,....

Ở Trung Quốc, một số quan điểm văn hóa xưa cũ vẫn còn gây áp lực lên những người trẻ về việc lập gia đình, thậm chí là một số trường hợp còn bị ép buộc kết hôn.

Trong cuộc khảo sát chính thức được công bố vào năm 2016 cho thấy các tỉnh Hà Nam, Tứ Xuyên và Sơn Đông là những nơi có nhiều trường hợp thanh niên bị cha mẹ ép kết hôn nhất.

Theo SCMP

Chia sẻ