Cô gái trúng giải trị giá 359 tỷ, bỏ việc đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng chỉ 3 năm sau là thất nghiệp, chồng chất nợ nần

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người phụ nữ người Trung Quốc có tên gọi là Xiaodai được mệnh danh là người may mắn nhất Trung Quốc khi trúng giải rút thăm may mắn tới 359 tỷ. Nhưng chỉ sau 3 năm, trong một cuộc phỏng vấn Xiaodai thú nhận một sự thực đau đớn và có thể gây sốc cho những ai tin rằng tiền là điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

100 triệu nhân dân tệ (khoảng 359 tỷ đồng) không làm cho Xiaodai hạnh phúc

Ba năm trước, Xiaodai đã trở thành một trong những người trúng số nổi tiếng nhất Trung Quốc, đánh bại hàng trăm triệu người dùng mạng xã hội khác. Cô gái trẻ này đã giành được giải thưởng trị giá 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 359 tỷ đồng).

Chương trình rút thăm trúng thưởng này rất nổi tiếng và thu hút hơn 3 triệu người tham gia nên sau khi trúng giải Xiaodai đã được cộng đồng mạng đặt biệt danh là "Cá Koi may mắn".

Sau khi trúng giải, Xiaodai vốn là một nhân viên văn phòng bình thường đã đổi đời hoàn toàn. Không chỉ sở hữu hàng trăm tỷ đồng, cô còn trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng vì sự may mắn chiến thắng 3 triệu người của mình. Xin đã trở thành biểu tượng của may mắn tại Trung Quốc. Tài khoản Weibo của cô tăng lên 800.000 người theo dõi gần như chỉ sau một đêm.

Cô gái Trung Quốc trúng số 359 tỷ: Bỏ việc đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng chỉ 3 năm sau là thất nghiệp và chồng chất nợ nần - Ảnh 2.

Xin Xiaodai.

Tưởng chừng may mắn này đã đưa cô gái đến bến bờ của hạnh phúc, nhưng chỉ 3 năm sau, Xiaodai đã nhận ra rằng "Liệu nó có thực sự tốt hay không?". Cô gái Xin Xiaodai đã trả lời phỏng vấn trong một loạt video được đăng tải trên internet vào tuần trước và cho biết: "Nhiều người có thể tò mò về cuộc sống của tôi sau khi trúng số 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 359 tỷ đồng). Thành thật mà nói, nó không phải là một điều tốt lành. Năm sau tôi đã bước sang tuổi 30 và tôi không có việc làm. Gần đây, tôi được chẩn đoán có xu hướng trầm cảm nữa".

Cô gái Trung Quốc trúng số 359 tỷ: Bỏ việc đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng chỉ 3 năm sau là thất nghiệp và chồng chất nợ nần - Ảnh 3.

Xin Xiaodai trong cuộc phỏng vấn gần đây.

Nợ nần chồng chất và không tìm được việc làm

Cuộc đời Xin xuống dốc sau trúng thưởng tài sản kếch xù không phải vì cô ăn chơi trác táng. Trong 3 năm qua trước khi dịch bệnh xảy ra, cô đã dành phần lớn thời gian để du lịch. Lý do không hẳn là vì cô đam mê du lịch đến thế mà đơn giản là vì các giải thưởng của Xin Xiaodai nhận được là coupon, voucher chứ không phải tiền mặt. Nhiều trong số đó là voucher khách sạn, resort, chuyến du lịch cao cấp. Nó đồng nghĩa với việc sử dụng và tận hưởng chúng chẳng hề dễ dàng.

Cô gái Trung Quốc trúng số 359 tỷ: Bỏ việc đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng chỉ 3 năm sau là thất nghiệp và chồng chất nợ nần - Ảnh 4.

Giải thưởng của Xin Xiaodai nhận được là coupon, voucher chứ không phải tiền mặt.

Cô gái Trung Quốc trúng số 359 tỷ: Bỏ việc đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng chỉ 3 năm sau là thất nghiệp và chồng chất nợ nần - Ảnh 5.

Thường xuyên check-in ở những địa điểm đắt tiền, đẹp như mơ nhưng thực chất cô gái này vẫn đang phải bỏ tiền túi của mình để tận hưởng.

"Ví dụ, một trong những phần thưởng tôi nhận được là đến Mỹ học khóa lái máy bay trong 3 tháng miễn phí. Nhưng tôi phải trả tiền túi để di chuyển đến đó và sinh hoạt trong thời gian học. Tôi còn phải đi ngay và luôn, vì các voucher có hạn nhất định", Xin Xiaodai cho biết.

Hiện tại, Xin đang nợ ngân hàng khoảng 200 ngàn tệ (hơn 700 triệu đồng) dù sở hữu tài sản vài trăm tỷ trong... voucher. Việc đi du lịch liên tục cũng khiến sức khỏe cô kiệt quệ.

"Tôi từng làm trong ngành công nghệ thông tin, nhưng sau mấy năm bỏ phí chỉ để đi du lịch thì đã bị lùi lại phía sau và không thể vượt qua vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng nữa. Tôi thất nghiệp và không có thu nhập. Bây giờ thì tôi chắc chắn mình không phải một cô gái may mắn. Thay vào đó, có lẽ tôi giống một trò cười hơn", Xin chua chát nói.

Cô gái Trung Quốc trúng số 359 tỷ: Bỏ việc đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng chỉ 3 năm sau là thất nghiệp và chồng chất nợ nần - Ảnh 6.

Xin Xiaodai khoe đồ ăn nước ngoài trên Weibo.

Dù thừa nhận việc trúng thưởng đã hủy hoại cuộc đời mình, Xin Xiaodai vẫn hy vọng trải nghiệm kỳ lạ của cô có thể là lời cảnh tỉnh cho người khác: "Hy vọng mọi người có thể sống cuộc đời mình mong muốn bằng cách tự cố gắng, tiền không phải là tất cả, bạn chỉ nên mong ước cuộc đời mình đi kèm một chút may mắn thôi là đủ", cô nói.

Theo scmp, sixthtone, explica, actualidad, onet

Chia sẻ
Đọc thêm