Cô gái ôm bụng bầu đến nhà trai ép cưới và cuộc hôn nhân "lỗi" ngay từ giây phút đầu tiên

An Thanh, Theo PNVN
Chia sẻ

Cuộc sống hôn nhân có hàng loạt những góc khuất và vấn đề xảy đến nặng nề đến mức bạn cũng không thể lường trước được.

Có những tính toán sai lầm trong hôn nhân để rồi sau đó người phụ nữ phải dành nhiều năm để khắc phục nó.

01

Người ta nói rằng Hạnh may mắn khi được Hùng yêu. Nếu tính từ điều kiện bên ngoài, có vẻ điều ấy không sai.

Hùng tốt nghiệp đại học, gia đình có điều kiện, biết ăn chơi, hiện làm việc trong một ngân hàng lớn. Lương bổng có thể không đủ cho Hùng tiêu xài song với gia thế của mình, lúc nào anh cũng toát lên chất "cậu ấm".

Hạnh chỉ tốt nghiệp một trường cao đẳng, học hành không đến đâu, hiện tại làm nhân viên lễ tân ở một công ty nhỏ nhưng bù lại cô lại xinh xắn, mảnh mai và da dẻ trắng nõn nà.

Từ trước đến nay, Hạnh luôn biết rõ nhan sắc chính là vũ khí của mình. Có lẽ cũng bởi vì nhan sắc mà cô có được tình yêu của Hùng. Ở bên nhau, nhiều lúc, Hạnh thấy Hùng cũng không "kiểu mẫu" như người ta ca ngợi. Tính cách của anh không thật sự tốt, rất gia trưởng, đôi khi có chút vũ phu. Hùng ăn chơi thỏa thích và đôi lúc Hạnh không cảm thấy chút tự do nào của riêng mình.

Cô gái ôm bụng bầu đến nhà trai ép cưới và cuộc hôn nhân "lỗi" ngay từ giây phút đầu tiên - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình anh, Hạnh vẫn rất muốn kết hôn với Hùng. Dù sao thì với một cô gái trẻ xuất thân nông thôn như cô, nếu cưới được anh chàng có học thức, đẹp trai, nhà thành phố và bố mẹ có tiền thì chẳng phải "quá hời" hay sao. Bởi vậy, Hạnh luôn hi vọng Hùng có thể một lần nhắc đến chuyện cưới xin sau hơn 1 năm bên nhau.

Đến khi Hạnh "lỡ" dính bầu, Hùng kiên quyết từ chối ngay. Anh nói rằng mình còn trẻ, giờ dính vào chuyện vợ con là không nên. Anh còn nói thẳng rằng mình sẽ không chịu trách nhiệm, Hạnh đừng làm khó. Đến lúc ấy, Hạnh vẫn chưa chịu "sáng mắt ra" mà nằng nặc nghĩ cách để đưa Hùng vào tròng.

02

Bỏ qua Hùng, Hạnh tìm cách liên hệ và đến tận nhà anh để "ăn vạ". Gia đình Hùng làm ăn lớn, giàu có, thậm chí cô còn nghĩ đến tình huống sẽ làm ầm ĩ để ít nhất bắt nhà Hùng phải nhận cháu.

Bố mẹ Hùng sau khi biết chuyện cũng tỏ ra vô cùng không hài lòng. Nhất là mẹ anh, hết cười khẩy lại chép miệng khi thấy Hạnh kể chuyện của cả hai. Nhà Hùng giàu có nhưng neo người, nhà anh ba đời độc đinh, bởi vậy chuyện Hạnh và cái thai khiến cho mẹ Hùng suy nghĩ. Nhưng cũng chẳng dễ dàng gì mới bước chân được vào nhà này. Họ bắt Hạnh chọc ối, xét nghiệm ADN rồi mới tính tiếp. Hạnh đồng ý thực hiện, xác định đứa bé đúng là con Hùng, bố mẹ anh mới bắt đầu có ý gặp mặt bố mẹ Hạnh.

Tuy nhiên, nhà trai lúc nào cũng tỏ thái độ "bề trên", cuộc gặp gỡ cũng chẳng vui vẻ gì. Bố mẹ Hùng đòi "khất" hết mọi lễ nghi vì cho rằng bây giờ làm sao thì làm cho gọn nhẹ bởi Hạnh cũng đã có bầu rồi.

Họ còn đưa ra vài yêu cầu như rước dâu đi vào cửa sau, không đưa tiền lễ đen, ăn hỏi và cưới kết hợp chứ không làm riêng khiến nhà Hạnh rất không vui. Nhà gái hoàn toàn không được coi trọng trong việc bàn bạc. Thậm chí, mẹ chồng còn buột miệng nói thẳng: "Nếu không có cái thai thì không bao giờ chúng tôi ngồi vào bàn bạc chuyện này với gia đình ông bà".

Bố mẹ Hạnh rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan" và thậm chí nhịn nhục chỉ vì con gái quá dại. Mẹ cô hỏi đi hỏi lại rằng con gái có thật lòng muốn cưới không bởi bà thấy rất có thể cưới vào, cuộc đời Hạnh sẽ khổ. Không chỉ thế, Hạnh mang thai mà Hùng cũng chẳng quan tâm, thậm chí còn bỏ bê cả việc cưới xin mà liên tục lao vào các cuộc vui khác. Hạnh ôm bụng bầu to, cảm thấy hơi hối hận nhưng đã đến nước này thì cứ vậy "nhắm mắt đưa chân".

Cô gái ôm bụng bầu đến nhà trai ép cưới và cuộc hôn nhân "lỗi" ngay từ giây phút đầu tiên - Ảnh 2.

Cuối cùng, Hạnh bước vào một cuộc hôn nhân mà không được cả chồng lẫn bố mẹ chồng yêu quý. Bố mẹ cô thở dài thườn thượt, ngày cưới con mà chẳng nở nổi nụ cười.

Sau khi về nhà chồng, cuộc sống của Hạnh cũng khó khăn không kém. Có thể Hạnh không khổ về vật chất nhưng tinh thần thì đi xuống. Có lần, cô còn nghe mẹ chồng nói thẳng với Hùng: "Không có vợ này thì có vợ khác, con yên tâm, đợi nó sinh em bé ra rồi con ly hôn cũng không muộn. Nó không công việc không tiền bạc, làm sao giành được quyền nuôi con".

Đến bây giờ, Hạnh mới hối hận nhưng đã muộn mất rồi.

03

Một cuộc hôn nhân được tạo nên từ hàng loạt những suy tính thật khó có thể nào hạnh phúc được. Ngay từ đầu, Hạnh đã sai khi cố chấp để bước vào gia đình giàu có bằng được mà bỏ qua gia đình chồng và bỏ qua luôn người đàn ông cô định cả đời gắn bó.

Các bạn nên nhớ rằng, mình kết hôn thì người đầu tiên có thể dựa vào là chồng mình. Nếu như người đàn ông đó từ chối làm chỗ dựa, làm bến đỗ cho bạn thì bạn sẽ bơ vơ trong một "cuộc chiến" thật sự sau này.

Chẳng phải cứ kết hôn xong thì mọi sự "đã rồi", cuộc đời sẽ xuôi chèo mát mái. Cuộc sống hôn nhân có hàng loạt những góc khuất và vấn đề xảy đến nặng nề đến mức bạn cũng không thể lường trước được. Nếu không chuẩn bị sẵn sàng về tình cảm, tư tưởng cũng như nhận được lời chúc phúc từ tất cả mọi người, cuộc hôn nhân đó được định sẵn sẽ vô cùng đau khổ bởi hàng loạt khó khăn trong tương lai.

Cô gái ôm bụng bầu đến nhà trai ép cưới và cuộc hôn nhân "lỗi" ngay từ giây phút đầu tiên - Ảnh 3.

Hai người yêu nhau, cùng thống nhất đi đến hôn nhân, cùng cố gắng nắm tay vượt khó khăn vất vả còn chưa chắc có thể đi cùng nhau bền lâu. Một mối quan hệ đến từ sự cố gắng của chỉ một người, bên cạnh đó còn có "động cơ" đi kèm lại càng mong manh đến tột độ. Hôn nhân nếu như vậy thì rõ ràng đã sai ngay từ giây phút đầu tiên.

Nhiều người cho rằng kinh tế là điều tiên quyết khi lựa chọn bạn đời. Thế nhưng sau khi bước vào cuộc sống với nhiều vấn đề đau khổ, bạn sẽ nhận ra rằng có tiền không chắc sẽ có được hạnh phúc.

Chính tư tưởng sai lầm làm nên những cuộc hôn nhân sai lầm. Và đằng sau những sai lầm đó là sự khổ sở, mệt mỏi, hối hận đến tột cùng nhưng chẳng biết nên giải quyết ra sao. Câu chuyện của Hạnh chính là một bài học cực lớn dành cho tất cả. Đừng bao giờ biến cuộc hôn nhân của mình thành canh bạc để tính toán bởi đã là đánh bạc thì rất khó có thể thắng lợi đến cuối cùng.

Chia sẻ
Đọc thêm